วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวแสบอ้างชื่อ 'ท่านผู้หญิง' ตุ๋นเงินเหยื่อ 1.5 แสน

รรท.ผบช.น. พร้อมตร.นครบาลภาค 4 แถลงจับ สาวใหญ่อ้างเป็นผู้ช่วย "ท่านผู้หญิง" จ้างทำกระเช้าของขวัญงานประชุมสภากาชาด เน้นสินค้าแพง หลอกโอนเงิน 1.5 แสนบาท ตรวจสอบพบมีหมายจับคดีฉ้อโกง 8 คดี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

ที่ สน.หัวหมาก เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 มีนาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รองผบก.น.4 พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นางกิ่งกาญจน์ สร้อยศรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.8 ต.ท่าขอนยาง อ.กัทรวิชัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.นิตยาพร ชุมคง ผู้เสียหาย ซึ่งเปิดบริษัทรับจ้างจัดทำกระเช้าของขวัญ ได้รับการสั่งทำกระเช้าของขวัญจากคนร้ายที่อ้างชื่อ มุก ผ่านทางโทรศัพท์ โดยแอบอ้างตัวเป็นผู้ช่วยของท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ ก่อนสั่งให้จัดกระเช้าเพื่อต้อนรับแขกต่างประเทศที่มาประชุมสภากาชาด ซึ่งกระเช้าของขวัญต้องเป็นสินค้าไทยที่มีคุณภาพดี และต้องมีผ้าไหมไทยประกอบอยู่ในกระเช้าด้วย

โดย นางมุก แจ้งว่าต้องสั่งซื้อผ้าไหมจาก นายประยูร ชานันโท เท่านั้น ผู้เสียหายจึงได้ติดต่อสั่งซื้อผ้าไหมดังกล่าว เป็นจำนวนเงิน 158,400 บาท ก่อนโอนเงินเข้าบัญชีของนายประยูร จำนวน 4 ครั้ง ในราคา 158,400 บาท จากนั้นผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อ นายประยูร และ นางมุกได้ จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บช.น.4 ได้สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นางกิ่งกาญจน์ สร้อยศรี พร้อมพวก จึงขออนุมัติหมายจับ ก่อนจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ โรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก และทำการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า คนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในครั้งนี้คือ นางวันทนา หรือ จอย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 50 ปี นางภัทรา หรือ หมวย (ไม่ทราบนามสกุลจริง) อายุประมาณ 30 ปี และ นางนิตยา หรือ นิต (ไม่ทราบนามสกุลจริง) อายุประมาณ 40 ปี

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่า นางกิ่งกาญจน์ เคยก่อเหตุคดีฉ้อโกงในพื้นที่ต่างๆ รวม 8 หมายจับ โดยนางกิ่งกาญจน์รับว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 18 ครั้ง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท โดยจะทำทีออกอุบายต่างๆ พร้อมทั้งศึกษาข้อมูลของผู้เสียหายที่จะทำการหลอก ก่อนที่จะติดต่อไปหาผู้เสียหายเพื่อทำทีให้จัดกระเช้าบ้าง หลอกซื้อน้ำบ้าง

ด้านนางกิ่งกาญจน์ รับสารภาพว่า ตนเป็นผู้กระทำเองทั้งหมด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ซึ่งอ้างว่าได้รับค่าจ้างประมาน 20,000 บาท

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนที่เคยถูกกลุ่มผู้ต้องหาฉ้อโกงหลอกลวง สามารถเข้าแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- แจ้งความถูกมิจฉาชีพอ้างทีมงาน 'ท่านผู้หญิง' หลอกโอนเงิน 1.5 แสนบาท

รรท.ผบช.น. พร้อมตร.นครบาลภาค 4 แถลงจับ สาวใหญ่อ้างเป็นผู้ช่วย "ท่านผู้หญิง" จ้างทำกระเช้าของขวัญงานประชุมสภากาชาด เน้นสินค้าแพง หลอกโอนเงิน 1.5 แสนบาท ตรวจสอบพบมีหมายจับคดีฉ้อโกง 8 คดี รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท 16 มี.ค. 2559 20:08 ไทยรัฐ