วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพคนงานเฝ้าอุปกรณ์ก่อสร้างหน้าผากยุบ อืดกลางคลองเมืองเชียงใหม่

ตร.เชียงใหม่ รุดตรวจสอบศพชายคนงานเฝ้าอุปกรณ์ก่อสร้าง เน่าลอยอืดกลางคลองในแม่ข่า พบกะโหลกบริเวณหน้าผากยุบ ตั้ง 2 ประเด็น เมาล้มหัวฟาดจมน้ำตาย - ถูกฆาตกรรมทิ้งศพลงน้ำอำพรางคดี เตรียมสอบปากคำนายจ้างและญาติ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ร.ต.ท.นพดล เอกจิตร รอง สว.สส.สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพเน่าขึ้นอืดในคลองแม่ข่า ถนนอัษฎางค์ธร ต.ช้างเผือก จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อปพร.เชียงใหม่ งมศพขึ้นมาบนฝั่ง เป็นชายไทยอายุประมาณ 30 ปี ไว้ผมรองทรง สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีบาดแผลที่หน้าผากคล้ายถูกของแข็งกะโหลกยุบ ค้นตัวไม่พบหลักฐาน มีเพียงธนบัตรฉบับละ 50 บาท 1 ใบ แพทย์ลงความเห็นว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ต่อมา พล.ต.ต. ปรีชา ร่วมกับสารวัตรสอบสวนเจ้าของท้องที่ ไปตรวจสอบห้องพักคนงานเฝ้าสถานที่ก่อสร้าง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพไปเล็กน้อย พบรองเท้าแตะวางอยู่ 1 คู่ ในห้องพักพบอุปกรณ์เครื่องนอน และถ้วยชามภาชนะใส่อาหารที่ไม่ได้ล้าง ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ตายมานอนเฝ้าอุปกรณ์ก่อสร้างใกล้กับจุดพบศพ และอยู่ติดกับคลองแม่ข่า เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเมาสุราพลัดตก ศีรษะกระแทกจมน้ำเสียชีวิต ก่อนที่ศพจะลอยไปติดปากท่อจนขึ้นอืดและมีชาวบ้านมาพบ แต่ทั้งนี้ ไม่ได้ตัดประเด็นถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง จึงนำศพส่งแพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด พร้อมกับจะติดตามนายจ้างและญาติมาสอบสวนเพิ่มเติม.

ตร.เชียงใหม่ รุดตรวจสอบศพชายคนงานเฝ้าอุปกรณ์ก่อสร้าง เน่าลอยอืดกลางคลองในแม่ข่า พบกะโหลกบริเวณหน้าผากยุบ ตั้ง 2 ประเด็น เมาล้มหัวฟาดจมน้ำตาย - ถูกฆาตกรรมทิ้งศพลงน้ำอำพรางคดี เตรียมสอบปากคำนายจ้างและญาติ 16 มี.ค. 2559 19:43 17 มี.ค. 2559 00:07 ไทยรัฐ