บริการข่าวไทยรัฐ

โจรแสบย่องฉกโถส้วม 12 ชุด หน้าหอพักที่ปทุมฯ เจ้าของชะล่าใจวางทิ้งไว้

คนร้ายบุกขโมยโถส้วม 12 ชุด ที่เจ้าของหอพัก เพิ่งซื้อเตรียมมาทำห้องน้ำ หลบหนีลอยนวล เผยไม่คิดว่าเป็นทรัพย์สินมีค่า ถึงขนาดโดนขโมย ด้านตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายไพศาล อาสน์ทอง อายุ 56 ปี เจ้าของหอพักคลองห้า เลขที่ 32/1 หมู่ 11 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้ามาขโมยชุดโถส้วม แบบชักโครก จำนวน 12 ชุด ซึ่งได้วางไว้ที่บริเวณหน้าแคมป์คนงานที่หน้าหอพัก โดยได้วางรวมไว้กับอ่างล้างหน้า แต่คนร้ายขนไปเฉพาะโถส้วมชักโครก เพิ่งมาทราบว่าหายไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ จึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า เพื่อให้ช่วยติดตามสืบสวน

นายไพศาล ให้การว่า ตนเองกำลังก่อสร้างหอพัก ซึ่งเป็นแบบ 2 ชั้น จำนวน 12 ห้อง จึงได้ซื้อชุดโถส้วมและอ่างล้างหน้า เพื่อเตรียมนำมาติดตั้ง เพราะก่อสร้างเสร็จไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ โดยได้ซื้อโถส้วมมา ชุดละ 1,300 บาท เป็นเงินประมาณ 16,000 บาท แต่ไม่คิดว่าเป็นทรัพย์สินมีค่าที่หัวขโมยจะมาขโมยไป จึงได้วางไว้ในที่โล่ง ซึ่งอยู่ที่หน้าที่พักคนงาน กระทั่งคนงานมาแจ้งเมื่อเช้าว่าโถส้วมชักโครกทั้ง 12 ชุดหายไปหมดแล้ว จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามสืบสวน


 
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนผู้เสียหายแล้ว เบื้องต้นจะได้ตรวจสอบหากล้องวงจรปิดและตรวจสอบหาพยาน คาดว่าคนร้ายเข้ามากลางดึก เนื่องจากพบว่าที่ถนนเลียบคลองหน้าหอพัก มีร่องรอยหยดน้ำของรถยนต์ ซึ่งคาดว่าคนร้ายมาด้วยกันไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยใช้รถยนต์ในการขนของ

อย่างไรก็ตาม จะได้สืบสวนหาตามร้านรับซื้อของเก่า เนื่องจากอุปกรณ์โถส้วมไม่สามารถนำไปขายต่อได้ง่ายๆ เพราะเป็นทรัพย์สินที่ไม่มีค่าราคาแพง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่หัวขโมยคิดขโมยโถส้วม เพราะไม่เคยเจอคดีเช่นนี้มาก่อน และจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้