โจรแสบย่องฉกโถส้วม 12 ชุด หน้าหอพักที่ปทุมฯ เจ้าของชะล่าใจวางทิ้งไว้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โจรแสบย่องฉกโถส้วม 12 ชุด หน้าหอพักที่ปทุมฯ เจ้าของชะล่าใจวางทิ้งไว้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 มี.ค. 2559 21:04
849 ครั้ง


คนร้ายบุกขโมยโถส้วม 12 ชุด ที่เจ้าของหอพัก เพิ่งซื้อเตรียมมาทำห้องน้ำ หลบหนีลอยนวล เผยไม่คิดว่าเป็นทรัพย์สินมีค่า ถึงขนาดโดนขโมย ด้านตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายไพศาล อาสน์ทอง อายุ 56 ปี เจ้าของหอพักคลองห้า เลขที่ 32/1 หมู่ 11 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้ามาขโมยชุดโถส้วม แบบชักโครก จำนวน 12 ชุด ซึ่งได้วางไว้ที่บริเวณหน้าแคมป์คนงานที่หน้าหอพัก โดยได้วางรวมไว้กับอ่างล้างหน้า แต่คนร้ายขนไปเฉพาะโถส้วมชักโครก เพิ่งมาทราบว่าหายไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ จึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า เพื่อให้ช่วยติดตามสืบสวน

นายไพศาล ให้การว่า ตนเองกำลังก่อสร้างหอพัก ซึ่งเป็นแบบ 2 ชั้น จำนวน 12 ห้อง จึงได้ซื้อชุดโถส้วมและอ่างล้างหน้า เพื่อเตรียมนำมาติดตั้ง เพราะก่อสร้างเสร็จไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ โดยได้ซื้อโถส้วมมา ชุดละ 1,300 บาท เป็นเงินประมาณ 16,000 บาท แต่ไม่คิดว่าเป็นทรัพย์สินมีค่าที่หัวขโมยจะมาขโมยไป จึงได้วางไว้ในที่โล่ง ซึ่งอยู่ที่หน้าที่พักคนงาน กระทั่งคนงานมาแจ้งเมื่อเช้าว่าโถส้วมชักโครกทั้ง 12 ชุดหายไปหมดแล้ว จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามสืบสวน

โถส้วมหายเกลี้ยง ทั้ง 12 ชุด


 
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนผู้เสียหายแล้ว เบื้องต้นจะได้ตรวจสอบหากล้องวงจรปิดและตรวจสอบหาพยาน คาดว่าคนร้ายเข้ามากลางดึก เนื่องจากพบว่าที่ถนนเลียบคลองหน้าหอพัก มีร่องรอยหยดน้ำของรถยนต์ ซึ่งคาดว่าคนร้ายมาด้วยกันไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยใช้รถยนต์ในการขนของ

อย่างไรก็ตาม จะได้สืบสวนหาตามร้านรับซื้อของเก่า เนื่องจากอุปกรณ์โถส้วมไม่สามารถนำไปขายต่อได้ง่ายๆ เพราะเป็นทรัพย์สินที่ไม่มีค่าราคาแพง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่หัวขโมยคิดขโมยโถส้วม เพราะไม่เคยเจอคดีเช่นนี้มาก่อน และจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  100.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement