วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดโจรปล้นบ้าน 'ณวัฒน์' เป็นแก๊งลักทรัพย์บ้านหรู พบข้อมูลโยงถึงกัน

รอง ผบช.ภ.1 ประชุมติดตามคืบหน้าคดีโจรกรรมบ้าน "ณวัฒน์" กวาดทรัพย์สินสูญ 10 ล้าน เรียกสอบปากคำพยานแวดแล้วทั้งหมดแล้ว ชุดสืบสวนได้เบาะแสเชื่อมโยงแก๊งลักทรัพย์บ้านหรูในเขต กทม.-ปริมณฑล เร่งติดตามตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมายัง สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เพื่อประชุมและติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกโจรกรรมทรัพย์สินของ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ที่บ้านเลขที่ 101/40 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนบางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยมี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.วรพล กนกวรกิตติ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางแก้ว พร้อมชุดสืบสวนเฉพาะกิจคลี่คลายคดี เข้าร่วมประชุม และรายงานความคืบหน้าคดี โดยใช้เวลาประชุมราว 1 ชม.

พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวว่า ชุดสืบสวนภาค 1 ลงพื้นทีประชุมร่วมกับ บก.ภ.จว.สมุทรปราการ เพื่อแบ่งการทำงานตรวจสอบหาข้อมูลเบาะแสคนร้าย พบว่ามีความคืบหน้าไปมาก ขณะนี้มีข้อมูลที่ยืนยันว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุมากกว่า 1 คน และใช้รถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีดำ ปี 2007 แต่ยังไม่ทราบทะเบียนที่แน่ชัดในการก่อเหตุ โดยกล้องวงจรปิดเข้า-ออกหมู่บ้าน จับภาพรถคนร้ายเข้ามาวนเวียนดูลาดเลาภายในหมู่บ้าน ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะลักลอบเข้าไปในบ้านเลขที่ 92/94 เป็นบ้านตำรวจนายหนึ่งที่มีแม่บ้านอยู่ จึงไม่ได้ทรัพย์สิน และเปลี่ยนเป้าหมายเป็นบ้านของ นายณวัฒน์ ที่อยู่ห่างกันประมาณ 3 กม. หากการวิเคราะห์ไม่ผิดพลาด เชื่อว่าหลังแรกคือบ้านเป้าหมายแต่ไม่ได้อะไร จึงขับรถวนดูบ้านหลังอื่น จนประจวบเหมาะที่บ้านของ นายณวัฒน์ และทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สมุทรปราการ เข้าตรวจหาร่องรอยและเก็บวัตถุพยานเพิ่มเติม เพื่อนำมาเป็นหลักฐานเชื่อมโยงถึงกันได้

ในส่วนของการสอบสวนพยานและผู้ที่เกี่ยวข้อง พงส.สภ.บางแก้ว เรียกสอบปากคำเรียบร้อยแล้ว ทั้งแม่บ้านในบ้านที่เกิดเหตุ รปภ.หมู่บ้าน รวมถึงบุคคลแปลกหน้าที่เข้ามายังบ้านของ นายณวัฒน์ และบริษัทที่ว่าจ้างช่างให้มาซ่อมแอร์ที่บ้าน โดยขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน และหากประชาชนมีเบาะแสคนร้าย สามารถโทรแจ้งเบาะแสได้ที่ ผกก.สภ.บางแก้ว หมายเลข 081-859-0009

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนทราบเบาะแสว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับแก๊งโจรลักทรัพย์บ้านหรูในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ผู้ร่วมขบวนการบางส่วนถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีข้อมูลที่เชื่อมโยงถึงกัน ขณะนี้ตำรวจกำลังลงพื้นที่ติดตามตัวอย่างใกล้ชิด รวมถึงนำข้อมูลที่มีทั้งหมดมาประมวลผล เพื่อจับกุมคนร้ายโดยเร็ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง โจรขับเก๋ง งัดบ้านหรู 'ณวัฒน์' ฉกทรัพย์สิน สูญกว่า 10 ล้าน

รอง ผบช.ภ.1 ประชุมติดตามคืบหน้าคดีโจรกรรมบ้าน "ณวัฒน์" กวาดทรัพย์สินสูญ 10 ล้าน เรียกสอบปากคำพยานแวดแล้วทั้งหมดแล้ว ชุดสืบสวนได้เบาะแสเชื่อมโยงแก๊งลักทรัพย์บ้านหรูในเขต กทม.-ปริมณฑล เร่งติดตามตัว 16 มี.ค. 2559 19:24 ไทยรัฐ