วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ๋ เชิญยิ้ม' โร่แจ้งความ ปอท. อดีตคนใกล้ชิดโพสต์เฟซฯ ใส่ร้าย

ดารานักแสดงตลกชื่อดัง วีรพล จันทร์ตรง หรือ "เอ๋ เชิญยิ้ม" ควง "ทนายเจมส์" โร่แจ้งความ บก.ปอท. เอาผิดอดีตคนใกล้ชิด ฐานโพสต์เฟซบุ๊กด่าทอใส่ร้าย และตัดต่อภาพในเชิงหยาบคาย ทำให้เสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายวีรพล จันทร์ตรง หรือ เอ๋ เชิญยิ้ม อายุ 42 ปี ดารานักแสดงตลกชื่อดัง พร้อมด้วย นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ เดินทางเข้าแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีถูกอดีตคนใกล้ชิดโพสต์ข้อความด่าทอใส่ร้ายเสียหายบนเฟซบุ๊ก รวมถึงตัดต่อภาพในเชิงหยาบคายทำให้คนเข้าใจผิด

นายวีรพล กล่วว่า บุคคลใกล้ชิดคนนี้มีการโพสต์ด่าทอตน และพาดพิงถึงภรรยา กล่าวหาว่าเป็นเมียน้อย ซึ่งไม่เป็นความจริง โดยมีการโพสต์ลักษณะเสียหายร้ายแรงอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ตนอดทนมาตลอด เพราะตนคือคนของประชาชนจึงไม่อยากให้มีเรื่อง และได้มีการไปตักเตือนแล้วว่าทำแบบนี้ผิดกฎหมาย หากไม่หยุดจะแจ้งความดำเนินคดี แต่อดีตคนสนิทคนนี้ก็ไม่สนใจ ซ้ำยังเห็นว่าเป็นเรื่องตลก และไม่ยอมหยุดการกระทำแบบนี้ ตนจึงปรึกษากับทนายความจนตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพื่อแสดงให้บุคคลนี้เห็นว่าตนเอาจริง

ทั้งนี้ จะไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกับบุคคลนี้ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตนก็ได้ตักเตือนไปแล้ว หากบุคคลนี้คิดว่าตนผิดจริงก็ควรเอาเรื่องไปฟ้องศาล ไม่ใช่นำไปโพสต์เสียหายแบบนี้ ตนออกมาแจ้งความเพื่อปกป้องครอบครัวของตน ภรรยาของตนกำลังตั้งครรภ์ซึ่งตอนนี้ก็เครียดมาก เพราะมีการพาดพิงให้บุพการีของภรรยาเสียหายด้วย

นอกจากนี้ ข้อความและรูปภาพที่บุคคลนี้โพสต์ ทำให้ตนและภรรยาเสียหาย ตนบันทึกเก็บไว้ทั้งหมด แม้จะมีการลบแต่ก็ไม่ทัน อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากถึงคนที่มาแสดงความคิดเห็นด่าทอตนและภรรยาบนโพสต์ของบุคคลนี้ว่า ขออย่าฟังความข้างเดียว หากไปช่วยด่าก็จะมีความผิดไปด้วย ขอให้มีสติอย่าตกเป็นเครื่องมือของคนอื่น

นายนิติธร กล่าวว่า ข้อหาที่แจ้งวันนี้คือการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งทางเรามีหลักฐานค่อนข้างเพียงพอประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปที่ข้อความซึ่งมีเนื้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องนี้จะจบหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับอีกฝ่าย เพราะทางเราแมนพอที่จะจบเรื่อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพิจารณาว่าจะส่งเรื่องไปยังท้องที่ หรือจะดำเนินการที่ บก.ปอท.

ดารานักแสดงตลกชื่อดัง วีรพล จันทร์ตรง หรือ "เอ๋ เชิญยิ้ม" ควง "ทนายเจมส์" โร่แจ้งความ บก.ปอท. เอาผิดอดีตคนใกล้ชิด ฐานโพสต์เฟซบุ๊กด่าทอใส่ร้าย และตัดต่อภาพในเชิงหยาบคาย ทำให้เสียชื่อเสียง 16 มี.ค. 2559 18:39 16 มี.ค. 2559 19:15 ไทยรัฐ