วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงตาขับเก๋ง ตกถนนชนต้นสะเดา มรณภาพคาที่

พระภิกษุชรา ขับรถเก๋งรุ่นเก่า มาจากทางบางบัวทองมุ่งหน้าบางปะอิน รถตกข้างทางชนต้นสะเดาริมถนนที่ปทุมธานี ย่าม สบงกระเด็นออกนอกรถ ส่วนพระคอหักมรณภาพคาที่ ยังไม่รู้สังกัดวัดไหน ตร.คาดหลับใน...

เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 16 มี.ค.59 พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ริมทาง ถ.วงแหวนฝั่งตะวันตก หรือถนนหมายเลข 9 หลัก กม.ที่ 56-100 ม.7 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนขาเข้า อ.บางปะอิน ข้างทางพบรถเก๋ง โตโยต้าโคโรน่า สีเขียว หมายเลขทะเบียน กท-6717 พระนครศรีอยุธยา สภาพหน้ารถชนอัดกับต้นสะเดาจนพังยับ กระจกหน้าแตก ย่ามและผ้าสบงกระเด็นออกมาจากรถ เมื่อตรวจสอบภายในรถ บนเบาะคนขับพบผู้เสียชีวิตเป็นพระภิกษุ ทราบว่าชื่อ พระถาวร ฐานิสสโร (แสงปาก) อายุ 76 ปี เป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด สภาพศพคอหัก มรณภาพคาที่

ภายในรถยังพบบาตร จีวร อังสะ เงินสดกว่า 7 พันบาท สมุดบัญชีเงินฝาก ธนาคารออมสิน 1 เล่ม จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อรอติดต่อญาติ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนและตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์ แต่สันนิษฐานว่าพระรูปดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าสังกัดวัดไหน ได้ขับรถมาจาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปทาง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะหลับใน ทำให้รถเสียหลัก ตกไหล่ทางแล้วพุ่งชนต้นไม้อย่างจัง เป็นเหตุให้คอหักมรณภาพทันที อย่างไรก็ตาม จะมีการสอบสวนและตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

พระภิกษุชรา ขับรถเก๋งรุ่นเก่า มาจากทางบางบัวทองมุ่งหน้าบางปะอิน รถตกข้างทางชนต้นสะเดาริมถนนที่ปทุมธานี ย่าม สบงกระเด็นออกนอกรถ ส่วนพระคอหักมรณภาพคาที่ ยังไม่รู้สังกัดวัดไหน ตร.คาดหลับใน... 16 มี.ค. 2559 17:56 16 มี.ค. 2559 18:25 ไทยรัฐ