บริการข่าวไทยรัฐ

หลวงตาขับเก๋ง ตกถนนชนต้นสะเดา มรณภาพคาที่

พระภิกษุชรา ขับรถเก๋งรุ่นเก่า มาจากทางบางบัวทองมุ่งหน้าบางปะอิน รถตกข้างทางชนต้นสะเดาริมถนนที่ปทุมธานี ย่าม สบงกระเด็นออกนอกรถ ส่วนพระคอหักมรณภาพคาที่ ยังไม่รู้สังกัดวัดไหน ตร.คาดหลับใน...

เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 16 มี.ค.59 พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ริมทาง ถ.วงแหวนฝั่งตะวันตก หรือถนนหมายเลข 9 หลัก กม.ที่ 56-100 ม.7 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนขาเข้า อ.บางปะอิน ข้างทางพบรถเก๋ง โตโยต้าโคโรน่า สีเขียว หมายเลขทะเบียน กท-6717 พระนครศรีอยุธยา สภาพหน้ารถชนอัดกับต้นสะเดาจนพังยับ กระจกหน้าแตก ย่ามและผ้าสบงกระเด็นออกมาจากรถ เมื่อตรวจสอบภายในรถ บนเบาะคนขับพบผู้เสียชีวิตเป็นพระภิกษุ ทราบว่าชื่อ พระถาวร ฐานิสสโร (แสงปาก) อายุ 76 ปี เป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด สภาพศพคอหัก มรณภาพคาที่

ภายในรถยังพบบาตร จีวร อังสะ เงินสดกว่า 7 พันบาท สมุดบัญชีเงินฝาก ธนาคารออมสิน 1 เล่ม จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อรอติดต่อญาติ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนและตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์ แต่สันนิษฐานว่าพระรูปดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าสังกัดวัดไหน ได้ขับรถมาจาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปทาง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะหลับใน ทำให้รถเสียหลัก ตกไหล่ทางแล้วพุ่งชนต้นไม้อย่างจัง เป็นเหตุให้คอหักมรณภาพทันที อย่างไรก็ตาม จะมีการสอบสวนและตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.