วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

17 มีนารู้ไหมที่ไหนร้อนสุด! เช็ก 5 จังหวัด เดือดระอุไข่แทบสุก ร้อนสุดในรอบปี

หน้าร้อนกวักมือทักทายอย่างเป็นทางการ ปีนี้ประเทศไทยร้อนระอุรุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี แถมยังพ่วงตำแหน่งประเทศที่ร้อนที่สุดในกลุ่มอาเซียนอีกด้วย โดยเฉพาะวันที่ 17-19 มี.ค. 2559 นี้ อุณหภูมิอาจแตะสูงถึง 42 องศาเซลเซียส

เห็นตัวเลขแล้วตกกะใจ! อุณหภูมิพุ่งสูงขนาดนี้มีหวังมีคนเป็นลมแดดกันเพียบแน่ๆ เอาเป็นว่าใครจะต้องออกกลางแจ้งใน 3 วันนี้ ให้ระวังคลื่นความร้อน 'ฮีตเวฟ' ที่จะส่งผลให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น ในระดับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพกันด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว มาเช็กสภาพอากาศกันดีกว่า ว่ามีจังหวัดไหนบ้างที่อากาศร้อนสุดๆ ในช่วง 3 วันดังกล่าว ไทยรัฐออนไลน์ ได้เจาะข้อมูลจากกรมอุตุฯ มา 5 จังหวัดที่มีอุณหภูมิพุ่งสูงมาฝากกัน

ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดู

1. กาญจนบุรี

สภาพอากาศมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิของเมื่อวานอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส แต่มาวันนี้ดีดขึ้นสูงแตะอยู่ที่ 41 องศาเซลเซียส และยาวไปจนถึงวันที่ 19 มี.ค. ท้องฟ้าโปร่ง มีเมฆบางส่วน เปรียบเทียบกันแล้ว อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 3 องศาเซลเซียส

2. เชียงใหม่ 

อากาศร้อนถึงร้อนจัด มีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิของเมื่อวานอยู่ที่ 35.5 องศาเซลเซียส แต่มาวันนี้ดีดขึ้นสูงแตะอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส และอาจพุ่งไปถึง 39 องศาเซลเซียส ในวันที่ 18 มี.ค. เปรียบเทียบกันแล้ว อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเกือบ 4 องศาเซลเซียส

3. เพชรบูรณ์

สภาพอากาศพบว่า มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิของเมื่อวานอยู่ที่ 39 องศาเซลเซียส ส่วนวันนี้สูงขึ้นไม่มากนัก แตะอยู่ที่ 40 องศาเซลเซียส เปรียบเทียบกันแล้วอุณหภูมิเพิ่มขึ้นแค่ 1 องศาเซลเซียส

4. ชัยภูมิ

สภาพอากาศ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง อุณหภูมิของเมื่อวานอยู่ที่ 38.5 องศาเซลเซียส แต่มาวันนี้ดีดขึ้นสูงแตะอยู่ที่ 41 องศาเซลเซียส และอาจพุ่งไปถึง 42 องศาเซลเซียส ในวันที่ 18-19 มี.ค. เปรียบเทียบกันแล้ว อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเกือบ 4 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างจังหวัดขอนแก่น และมหาสารคาม ก็มีอุณหภูมิพุ่งขึ้นถึง 42 องศาเซลเซียส เช่นกัน

5. ปราจีนบุรี

อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง อุณหภูมิของเมื่อวานอยู่ที่ 37.7 องศาเซลเซียส ส่วนวันนี้พุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 39 องศาเซลเซียส และอาจพุ่งไปถึง 40 องศาเซลเซียส ในวันที่ 18-19 มี.ค. เปรียบเทียบกันแล้ว อุณหภูมิเพิ่มขึ้นประมาณ 2 องศาเซลเซียส

ปิดท้ายมาเช็กอุณหภูมิที่ กรุงเทพฯ กันสักหน่อย วันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส เทียบกับเมื่อวานอยู่ที่ 33.7 องศาเซลเซียส สภาพอากาศทั่วไปร้อน และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง


ที่มาภาพ : กรมอุตุนิยมวิทยา

หน้าร้อนกวักมือทักทายอย่างเป็นทางการ ปีนี้ประเทศไทยร้อนระอุรุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี แถมยังพ่วงตำแหน่งประเทศที่ร้อนที่สุดในกลุ่มอาเซียนอีกด้วย โดยเฉพาะวันที่ 17-19 มี.ค. 2559 นี้ อุณหภูมิอาจแตะสูงถึง 42 องศาเซลเซียส 16 มี.ค. 2559 17:11 ไทยรัฐ