วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวลาวน้อยใจ พ่อแม่สามีดุด่าเที่ยวเตร่ ไม่ช่วยงานบ้าน ผูกคอลาโลก

หญิงสาวชาวลาววัย 18 ปี บ่นกับสามีหนุ่มชาวไทย ถูกพ่อแม่ผัวบ่นและดุด่าไม่ช่วยงานบ้าน หาว่าเอาแต่เที่ยวเตร่ ก่อนผูกคอตายในโรงจอดรถ คาดน้อยใจจนคิดสั้น...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สมชัย ผาสุขนิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ขุหลุ อ.ตระการพืชผล จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ จุดตระการพืชผล และแพทย์จาก รพ.ตระการพืชผล ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพ น.ส.หวาน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวลาว สภาพลิ้นจุกปาก มือซ้ายจับเชือกไนลอนที่ลำคอ โดยเชือกถูกผูกกับขื่อโรงจอดรถหน้าบ้าน สภาพนั่งคร่อมบนล้อรถไถนา สันนิษฐานว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นายต้อม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อาชีพทำนา สามีของผู้ตาย ทราบว่าอยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยากับผู้ตายมาเกือบ 3 ปี แต่ไม่มีบุตรด้วยกัน และพามาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของฝ่ายชายที่บ้านหลังเกิดเหตุ ระยะหลังผู้ตายมักจะบ่นให้สามีฟังว่า บิดามารดาของนายต้อม มักจะบ่นและดุด่าว่าผู้ตายทุกวัน เพราะชอบขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวกับเพื่อน ไม่ค่อยอยู่ช่วยทำงานบ้าน อีกทั้งเตือนเสมอว่ามีสามีแล้วให้หยุดเที่ยว ให้ตั้งใจช่วยกันทำมาหากิน แต่ผู้ตายก็ไม่เชื่อฟัง ยังคงเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน

กระทั่งในคืนก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายบ่นกับสามีว่าอยากกลับบ้านที่ลาว เพราะรู้สึกน้อยใจและเบื่อที่โดนบ่นและดุด่า สามีก็ได้แต่ปลอบใจก่อนพากันเข้านอน จนเกือบรุ่งเช้า นายต้อม รู้สึกตัวตื่นไม่พบภรรยาจึงเดินตามหา และพบว่าภรรยาคิดสั้นผูกคอตายที่โรงจอดรถหน้าบ้าน.

หญิงสาวชาวลาววัย 18 ปี บ่นกับสามีหนุ่มชาวไทย ถูกพ่อแม่ผัวบ่นและดุด่าไม่ช่วยงานบ้าน หาว่าเอาแต่เที่ยวเตร่ ก่อนผูกคอตายในโรงจอดรถ คาดน้อยใจจนคิดสั้น... 16 มี.ค. 2559 16:34 ไทยรัฐ