วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้รับคลิปขอโทษ! 'เปิ้ล ไอริณ' แจ้ง ตร. เอาผิดมือโพสต์ภาพโชว์สาหร่าย

'เปิ้ล ไอริณ' แจ้ง ตร.ปอท. เอาผิดมือโพสต์ภาพใส่ชุดราตรี โชว์สาหร่าย หลังมือโพสต์ ไม่ยอมอัดคลิปขอโทษลงโซเชียลใน 7 วัน ด้าน ตร. ขอรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้น คาดเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์

จากกรณี มือดีเผยแพร่ภาพตัดต่อ เปิ้ล ไอริณ สวมชุดราตรีไปร่วมงานประกาศรางวัลงานหนึ่ง โดยเป็นภาพที่สวมชุดราตรีสีทอง โชว์ให้เห็นเนินอก และกำลังจับชายกระโปรงขึ้นเพื่อให้สามารถก้าวเดินได้ แต่ด้านในที่เป็นซีทรู เผยให้เห็นช่วงล่างดูคล้ายกับไม่ได้ใส่กางเกงชั้นใน ซึ่งภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ จนเกิดความเข้าใจผิด จน เปิ้ล ไอริณ เปิดแถลงข่าวที่ สน.พหลโยธิน ไม่เอาเรื่อง เพราะนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวส่งข้อความมาขอโทษแล้ว แต่ต้องการให้อัดคลิปวิดีโอขอโทษผ่านสื่อด้วยภายในเวลา 7 วัน แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับคลิปขอโทษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ไม่ฟ้องคนตัดต่อ เปิดใจ 'เปิ้ล ไอริณ' โต้โชว์สาหร่ายเรียกกระแส!)

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ไอริณ ศรีแกล้ว หรือเปิ้ล ไอริณ นักแสดงสาว พร้อม นายเกรียงไกร นาควะรี ทนายความ เดินทางมาแจ้งความ เพราะไม่ได้รับคลิปขอโทษจากผู้ที่เผยแพร่ภาพตัดต่อ โดยมี ร.ต.ท.อาคม จำปามูล พนักงานสอบสวน บก.ปอท. รับเรื่อง ลงบันทึกประจำวันไว้ตรวจสอบ

น.ส.ไอริณ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมา บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดซึ่งปล่อยภาพดังกล่าว หลังจากคราวก่อนไม่ได้แจ้งความเอาไว้ที่ สน.พหลโยธิน เพราะต้องการให้ผู้ที่ถ่ายภาพมาขอโทษแต่ก็ไม่ทำอะไรเลย รวมทั้งอยากพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ซึ่งการเผยแพร่ลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์นั้นเป็นการทำลายชื่อเสียงของตน โดยได้นำหลักฐานเป็นข้อความและภาพนิ่งจากแอพพลิเคชั่นไลน์ ส่วนการฟ้องร้อง ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น.ส.ไอริณ กล่าวอีกว่า โดยวันเกิดเหตุ ตนตั้งใจสวมชุดดังกล่าวเพราะออกแบบเองและส่งให้ดีไซเนอร์ไปตัด อีกทั้งป้องกันตัวเองอย่างดีแต่ก็มีภาพหลุดออกมา ซึ่งตนสงสัยว่า รูปที่เกิดปัญหามีเพียงรูปเดียวและไม่ได้มาจากนักข่าวด้วย เป็นภาพหลุดมาจากคนธรรมดาและใช้เวลา 2 วันกว่าจะเผยแพร่ หากเป็นรูปจริงคงเห็นภาพนั้นตั้งแต่วันแรก ทั้งนี้ ตนมองว่าการตกแต่งภาพดังกล่าวเพื่อทำลายตนให้เสียชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม ในส่วนต้นตอผู้เผยแพร่รู้ตัวแล้ว แต่พูดไม่ได้ กลัวเสียรูปคดี

ร.ต.ท.อาคม กล่าวว่า พนักงานสอบสวนต้องตรวจสอบพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานว่า เข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง ใครเป็นผู้เกี่ยวข้องบ้าง ก่อนจะดำเนินการตั้งข้อหาได้ แต่โดยหลักๆ ที่ดูน่าจะเป็นการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงผิด พ.ร.บ.คอมพ์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย.

'เปิ้ล ไอริณ' แจ้ง ตร.ปอท. เอาผิดมือโพสต์ภาพใส่ชุดราตรี โชว์สาหร่าย หลังมือโพสต์ ไม่ยอมอัดคลิปขอโทษลงโซเชียลใน 7 วัน ด้าน ตร. ขอรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้น คาดเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์ 16 มี.ค. 2559 16:33 ไทยรัฐ