วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ. 7 ขวบจิตสัมผัส! ช่วยหา ด.ช. หายจากบ้าน เจอนอนยุงกัดอยู่ในป่า

หนูน้อย ด.ช.วัย 2 ขวบ ที่ชุมพรนั่งอยู่กับแม่คล้อยหลังเพียง 10 นาทีเด็กหายไร้ร่องรอย ระดมคนครึ่งร้อยหาข้ามคืนไม่พบ จนต้องพึ่งไสยศาสตร์นำ ด.ญ. 7 ขวบ ที่เชื่อว่ามีจิตสัมผัสมาช่วย จนสุดท้ายพบเด็กชายอยู่ในป่า ห่างบ้านแค่ 1 กม.

วันที่ 16 มี.ค.59 เวลา 12.00 น. นายคำรบ เครือณรงค์ นายอำเภอทุ่งตะโก ลงพื้นที่หมู่ 8 ต.ช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า ด.ช.ทศพร ชูประยูร หรือน้องธัน อายุ 2 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ที่ 8 ต.ช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้หายตัวออกไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ โดยบ้านหลังดังกล่าวปลูกอยู่ติดกับริมเขา รายล้อมด้วยสวนยางพาราและสวนผลไม้ ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ออกตามหาเกือบทั้งคืน แต่ไม่พบ

นางจุฑารัตน์ ชูประยูร อายุ 39 ปี ป้าของน้องธัน กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 มี.ค. 59 ที่ผ่านมา น้องธันนั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้านกับนางบัวลอย อิ่มจำลอง อายุ 32 ปี มารดา ระหว่างที่นางบัวลอยเอาผักที่เด็ดไว้เข้าไปในครัวเพื่อเตรียมทำกับข้าว ได้ประมาณ 10 นาที จึงออกมาที่หน้าบ้านก็ไม่พบน้องธันแล้ว จึงออกตามหาบริเวณใกล้เคียงแต่ไม่พบ จนค่ำจึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยออกตามกันเกือบทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเช้าจึงได้ออกไปตามหาน้องธันอีกแต่ยังไร้วี่แวว จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ทุ่งตะโก และได้เชิญเด็กหญิงวัย 7 ขวบเศษ ที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีจิตสัมผัสพิเศษ และชายวัยกลางคนที่เป็นร่างทรงพ่อปู่ช่วยอีกทางหนึ่ง 

ด้าน นายคำรบ เครือณรงค์ นายอำเภอทุ่งตะโก กล่าวว่า ได้ส่งทีมค้นหาในพื้นที่ประกอบไปด้วยผู้นำชุมชน ชาวบ้าน และหน่วยกู้ภัยร่วม 50 คน กระจายกำลังออกค้นหาตัวน้องธัน พร้อมกับรายงานให้นายสมดี คชายั่งยืน ผวจ.ชุมพรทราบ และประสานไปยังป้องกันภัยจังหวัดชุมพร ขอสนับสนุนสุนัขตำรวจเพื่อค้นหาอย่างละเอียด

จนกระทั่งเวลา 14.00 น. หน่วยกู้ภัยได้พบตัวน้องธันที่บนภูเขาสูงซึ่งเป็นป่าใหญ่ ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. ในสภาพสวมเสื้อกล้ามตัวเดียว และอิดโรยอย่างมาก จึงนำตัวลงจากบนเขาท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและชาวบ้าน พร้อมนำส่งโรงพยาบาลทุ่งตะโก

พญ.สุวินิตย์ กลิ่นเลี้ยม ตรวจร่างกายเบื้องต้นแล้ว พบว่าน้องธันยังคงมีสุขภาพแข็งแรงดี ตามร่างกายถูกยุงและแมลงกัดเกือบทั้งตัว แต่ยังไม่พบอาการแทรกซ้อนใดๆ จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้.

หนูน้อย ด.ช.วัย 2 ขวบ ที่ชุมพรนั่งอยู่กับแม่คล้อยหลังเพียง 10 นาทีเด็กหายไร้ร่องรอย ระดมคนครึ่งร้อยหาข้ามคืนไม่พบ จนต้องพึ่งไสยศาสตร์นำ ด.ญ. 7 ขวบ ที่เชื่อว่ามีจิตสัมผัสมาช่วย จนสุดท้ายพบเด็กชายอยู่ในป่า ห่างบ้านแค่ 1 กม. 16 มี.ค. 2559 16:20 ไทยรัฐ