วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มลาวให้ปากคำ ชี้รูป แก๊งโจรแท็กซี่ป้ายดำอุบลฯ ลวงจี้-รุมซ้อม

เจ้าหน้าที่ ตม.ลาว นำผู้เสียหายชาวลาว เข้าให้ปากคำตำรวจอุบลราชธานี พร้อมชี้รูปพรรณคนร้าย หลังอ้างถูกแก๊งแท็กซี่ป้ายดำลวงรีดไถ รุมซ้อมน่วม ขณะ จนท.พบรถก่อเหตุถูกจอดทิ้งในพื้นที่ สภ.กันทรารมย์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ ตม.อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ ตม.ประเทศลาว นำตัว ท้าวพอนสัก ไซมนตี อายุ 29 ปี ราษฎรบ้านห้วยเต่า เมืองปากบ้อง แขวงจำปาสัก สปป.ลาว เข้ามาแจ้งความ หลังถูกกลุ่มคนร้ายแก๊งแท็กซี่ป้ายดำทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ พร้อมชี้ตัวผู้ต้องสงสัยโดยมีการนำภาพมาให้ผู้เสียหายได้ชี้ตำหนิรูปพรรณ ซึ่งหนึ่งในภาพถ่าย เป็นชายมีเคราที่ลงมือก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป

จากสอบปากคำ ท้าวพอนสัก กล่าวว่า เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจาก กทม. มา จ.อุบลราชธานี ในคืนวันที่ 13 มี.ค. ถึงสถานีขนส่งอุบลราชธานี ประมาณ 02.30 น. วันที่ 14 มี.ค. มีกลุ่มคนร้ายอ้างตัวเป็นรถรับจ้างจะไปส่งที่ด่านในราคา 100 บาท จึงตัดสินใจไป คนร้ายเป็นชาย 2 คน คนหนึ่งมีเครา พาขึ้นรถยนต์โดยอ้างว่ามีรถตู้จอดรอรับอยู่ปั๊มแก๊ส ออกจากขนส่งไม่นานคนร้ายขอดูพาสปอร์ต จากนั้นบอกว่าพาสปอร์ตหมดอายุต้องเสียค่าผ่านทาง 4,000 บาท ก็รู้ว่าโดนรีดไถ และบอกว่าไม่มี ซึ่งระหว่างรถชะลอความเร็วจึงรีบเปิดประตูหลบหนี และร้องขอความช่วยเหลือจากรถเก็บขยะที่ผ่านมา แต่คนร้ายตามมาจับทันและรุมทำร้ายชกต่อย ลากกลับขึ้นรถ พูดว่าวันนี้จะได้ฆ่าคนแล้ว ก่อนจะขู่เอาเงินที่มีอยู่ 7,000 บาท จึงหยิบส่งให้ ก่อนคนร้ายพาไปส่งใกล้ตู้ยามห้วยหลวง ห่างจาก สภ.ช่องเม็ก 3 กิโลเมตร อีกทั้ง คนร้ายโทรศัพท์เรียกรถรับจ้างให้มารับ ท้าวพอนสัก ไปส่งหน้าด่านก่อนที่จะข้ามกลับไปยัง สปป.ลาว แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าถูกทำร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบหาข่าวในสถานีขนส่งอุบลราชธานี พบหนึ่งในผู้ขับรถรับจ้างเป็นพยาน และเห็นเหตุการณ์ที่คนร้ายมารับผู้เสียหายออกไป ยืนยันว่าผู้เสียหายนั่งรถยนต์โตโยต้าสีดำ ทะเบียน กย 2161 อุบลราชธานี มี นายตาโล่ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง พาขับออกไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กย 2161 อุบลราชธานี ถูกจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้ตรวจยึดมาให้ผู้เสียหาย และพยานยืนยันว่าเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการขยายผลออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง งามหน้า! หนุ่มลาวอ้าง แท็กซี่ป้ายดำอุบลฯ ลวงจี้-รุมซ้อม หน้าตาบวมปูด 

เจ้าหน้าที่ ตม.ลาว นำผู้เสียหายชาวลาว เข้าให้ปากคำตำรวจอุบลราชธานี พร้อมชี้รูปพรรณคนร้าย หลังอ้างถูกแก๊งแท็กซี่ป้ายดำลวงรีดไถ รุมซ้อมน่วม ขณะ จนท.พบรถก่อเหตุถูกจอดทิ้งในพื้นที่ สภ.กันทรารมย์ 16 มี.ค. 2559 15:58 ไทยรัฐ