วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ็นริเก' ไม่ประมาทปืนใหญ่ สั่งบาร์ซาระวัง 'โอซิล-ซานเชซ'

หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมบาร์เซโลนา ยืนยัน ไม่ประมาททีมอาร์เซนอล แน่นอน แม้นัดแรกจะบุกไปชนะมา 2-0 พร้อมสั่งลูกทีมระวัง อเล็กซิส ซานเชซ กับ เมซุต โอซิล 2 แข้งทีมเยือน เป็นพิเศษ...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มี.ค. ว่า หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ยืนยัน ทีมของตนไม่ประมาท "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างแน่นอน ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 คืนวันนี้ แม้นัดแรกจะบุกไปชนะ 2-0 มาก็ตาม พร้อมสั่งลูกทีมระวัง อเล็กซิส ซานเชซ ปีกทีมชาติชิลี กับ เมซุต โอซิล กองกลางทีมชาติเยอรมัน 2 ดาวเตะของทีมเยือนเป็นพิเศษ

"การบุกไปชนะมาที่ลอนดอน 2-0 เป็นผลการแข่งขันที่ดี แต่มันไม่ได้เปลี่ยนวิธีการของเรา มันยังคงเป็นเกมที่เปิด และเราจำเป็นต้องเล่นให้ดีมาก เพื่อที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป เราต้องพยายามจัดการกับนักเตะคุณภาพของพวกเขา อย่างเช่น เมซุต โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ เราต้องเก็บบอลให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อหลีกเลี่ยงเกมสวนกลับของพวกเขา แต่มันไม่ง่ายแน่ แต่เมื่อเร็วๆ นี้เราทำได้ดี อเล็กซิส เป็นนักเตะที่สำคัญมากสำหรับอาร์เซนอลและทีมชาติของเขา เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพ มีความเร็วในการเล่นเกมบุก และเขาพัฒนาเกมการเล่นของเขาขึ้นมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่ย้ายมาจากบาร์เซโลนา เราจำเป็นต้องระมัดระวังเขา" เอ็นริเก กล่าว

ทั้งนี้ สถิติที่ทั้งคู่พบกันก่อนหน้านี้ 6 ครั้ง บาร์ซา ชนะ 4 อาร์เซนอล ชนะ 1 และเสมอกัน 1 ครั้ง

หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมบาร์เซโลนา ยืนยัน ไม่ประมาททีมอาร์เซนอล แน่นอน แม้นัดแรกจะบุกไปชนะมา 2-0 พร้อมสั่งลูกทีมระวัง อเล็กซิส ซานเชซ กับ เมซุต โอซิล 2 แข้งทีมเยือน เป็นพิเศษ... 16 มี.ค. 2559 15:54 ไทยรัฐ