วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยันใช้ ม.44 เพื่อความมั่นคง ขออย่าบิดเบือน

"บิ๊กตู่" ยัน ม.44 ใช้ให้เกิดความมั่นคง ไม่สับสน ขออย่าบิดเบือน วอนนักลงทุนอย่าหวังแต่กำไร ซัดสื่อแย่เปรียบการเมืองเป็นไก่ตรุษจีน ตีกันสุดท้ายตายหมด

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 59 ที่เวทีหลัก ลานชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ มักกะสัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวชี้แจงถึงการใช้คำสั่งมาตรา 44 ที่ใช้ลดขั้นตอนตรวจสอบผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) วันนี้รัฐบาลวางงบประมาณสำหรับโครงสร้างใหญ่ๆ 2 ล้านล้านบาท แต่ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ เพราะที่ผ่านมาไม่มีการทำงาน ไม่มีการทำประชาพิจารณ์ จะเดินหน้าทำอะไรก็ติดข้อกฎหมายทั้งหมด ถูกเอ็นจีโอต่อต้านฉะนั้นต่อไปนี้การจะทำโครงการอะไร การทำสัญญาจะต้องมีเงื่อนไขการทำประชาพิจารณ์ จะต้องเดินไปด้วยกัน ขอยืนยันว่าการใช้มาตรา 44 ไม่ได้ใช้ในลักษณะให้เกิดความสับสน แต่ทำให้เกิดความมั่นคงทุกเรื่อง อย่ามาบิดเบือน เว้นแต่คนที่ไม่เคารพกฎหมาย ตนก็ต้องใช้กฎหมายกับคนพวกนี้ เพราะกฎหมายธรรมดาก็ไม่เคารพกัน ถ้าไม่ใช้กฎหมายจะใช้อะไร หรือจะต้องไปใช้ศาลไคฟง วันนี้ได้พูดในสิ่งที่อยากพูดแล้ว ที่ผ่านมาคนชอบทะเลาะกัน ไม่รู้จะตีกันไปทำไม ชอบทำตัวเป็นไก่ตรุษจีน ตีกันเองสุดท้ายก็ตายทั้งหมด สื่อก็แย่ในการเสนอข่าว

"บิ๊กตู่" ยัน ม.44 ใช้ให้เกิดความมั่นคง ไม่สับสน ขออย่าบิดเบือน วอนนักลงทุนอย่าหวังแต่กำไร ซัดสื่อแย่เปรียบการเมืองเป็นไก่ตรุษจีน ตีกันสุดท้ายตายหมด 16 มี.ค. 2559 15:34 ไทยรัฐ