วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร็อบโบ' เชื่อ 'กิกส์' พร้อมขึ้นแท่นคุมผีแดงเต็มตัว

อดีตกัปตันกระดูกเหล็กทีมปิศาจแดง เผย "ไรอัน กิกส์" มีความพร้อมสำหรับก้าวขึ้นมาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอนาคตอันใกล้ พร้อมยกตัวอย่าง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ที่ประสบความสำเร็จกับทีมบาร์เซโลนา ในฐานะกุนซือลูกหม้อประจำทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มี.ค. ว่า ไบรอัน ร็อบสัน อดีตมิดฟิลด์กระดูกเหล็ก ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความเชื่อมั่น ไรอัน กิกส์ มีความพร้อมสำหรับการก้าวขึ้นมาคุมทีมแบบเต็มตัว แทนที่ หลุยส์ ฟาน กัล

อดีตมิดฟิลด์สายเลือดมังกรแดง ถึงแม้จะเคยมีโอกาสคุมทีมแบบขัดตาทัพเมื่อปี 2014 หลังจาก เดวิด มอยส์ โดนตะเพิดออกจากตำแหน่ง และปัจจุบันรั้งตำแหน่งมือขวาของกุนซือจอมปรัชญา แต่อดีตกัปตันของทีมปิศาจแดง เชื่อมั่นว่า ดาวเตะรุ่นน้องในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด มีดีพอสำหรับการก้าวขึ้นมาคุมทัพแบบเต็มตัว หากฟาน กัล โดนไล่ออกจากตำแหน่ง

"ไรอัน คือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับสโมสร เขารักที่จะลงเล่นให้กับยูไนเต็ด เสมอมา และเขาก็พร้อมแล้วสำหรับการแบกรับภาระทั้งหมดของทีม ซึ่งผมเชื่อว่ามันเป็นเวลาที่ค่อนข้างเหมาะสม"

"มีบางคนบอกว่า มันเป็นความท้าทายเกินไปสำหรับการก้าวกระโดดเช่นนี้ แต่ผมไม่เห็นด้วยนะ คุณลองดูอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เข้าผ่านอะไรมาอย่างมากมายกับบาร์เซโลนา แต่ยังได้รับความไว้วางใจในการก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จในที่สุด" ร็อบสัน เผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์

อดีตกัปตันกระดูกเหล็กทีมปิศาจแดง เผย "ไรอัน กิกส์" มีความพร้อมสำหรับก้าวขึ้นมาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอนาคตอันใกล้ พร้อมยกตัวอย่าง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ที่ประสบความสำเร็จกับทีมบาร์เซโลนา ในฐานะกุนซือลูกหม้อประจำทีม... 16 มี.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ