วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไทยรัฐทีวี' ถ่ายสด 'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ชิงแชมป์ว่าง IBF แพนแปซิฟิก 22 เม.ย.นี้

'ไทยรัฐทีวี' ถ่ายสด 'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ชิงแชมป์ว่าง IBF แพนแปซิฟิก 22 เม.ย.นี้

  • Share:

"ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา" เตรียมขึ้นชิงแชมป์ที่ว่าง รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF แพนแปซิฟิก กับ เลสเตอร์ อาร์บูตัน นักชกฟิลิปปินส์ รายการศึกกำปั้นสะท้านโลก เทิดพระเกียรติพระองค์ดำ 22 เม.ย.นี้ ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ที่สโมสรทหารบก กทม. พล.ต.อุทัย ชัยชนะ ผบ.พล.ร.7 ประธานจัดการแข่งขัน ร่วมกับ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผบช.จเรตำรวจ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, ดร.ประภาส ฤกษ์พิบูลย์, นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประเทศไทย, นายกิตติศักดิ์ หยกอุบล กก.ผจก.บริษัทเกษตรพัฒนา และ ดร.เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น แถลงยืนยันความพร้อมในการจัดศึกกำปั้นสะท้านโลก เทิดพระเกียรติพระองค์ดำ ซึ่งเป็นการชกชิงแชมป์ที่ว่าง รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF แพนแปซิฟิก ระหว่าง ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา กับ เลสเตอร์ อาร์บูตัน นักชกฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 เม.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ค่ายทหารเสือพระองค์ดำ กองพลทหารราบที่ 7 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

พล.ต.อุทัย ชัยชนะ เผยว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับมูลนิธิสหชาติ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยชิงแชมป์ ในศึกกำปั้นสะท้านโลกครั้งนี้ เพื่อให้ปวงชนชาวไทยได้ระลึกถึงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วีรกษัตริย์ผู้กู้อิสรภาพให้ไทยดำรงเอกราชมาจนถึงทุกวันนี้ และขอขอบคุณมูลนิธิสหชาติ ที่ได้มุ่งมั่นทำกิจกรรมเทิดพระเกียรติวีรกษัตริย์ วีรสตรีไทย และผู้เสียสละเพื่อชาติบ้านเมืองตลอดมา"

พล.ต.อุทัย ชัยชนะ ปละ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ชูมือ ฟ้าลั่นจูเนียร์

ขณะที่ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว เผยว่า "การเล่นกีฬาทุกชนิดย่อมก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เล่นทั้งทางตรงและทางอ้อมเสมอ สำหรับเป้าหมายของฟ้าลั่นจูเนียร์ พยายามเจริญรอยตามคุณพ่อฟ้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์ อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF และเป็นแชมป์โลกคนที่ 15 ของเมืองไทย โดยมุ่งไปที่การครองแชมป์โลกให้ได้เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เป็น "แชมป์โลกพ่อลูก" คู่แรกของเมืองไทย"

บรรยากาศงานแถลงข่าว

ทางด้าน "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น กล่าวถึงคู่มวยในรายการศึกกำปั้นสะท้านโลก เทิดพระเกียรติพระองค์ดำ ตนยังวางคิวให้ "เจ้าเติ้ล" มนัส บุญจำนงค์ศักดิ์กรีรินทร์ นักชกเหรียญทองและเหรียญเงินโอลิมปิก พบกับ ไมเคิล เซียการี (อินโดนีเซีย) และ ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ปะทะ จอห์น รูบ้า (อินโดนีเซีย) แฟนมวยทั่วประเทศติดตามชม และเชียร์ได้จากการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น.

ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้