วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนิง แค่บังเอิญเจอ ไฮโซน้ำหวาน โต้น้อยใจ 7 สีส่งพระเอกไม่ดังให้

หนิง ปณิตา แจงวันที่เจอกับ ไฮโซน้ำหวาน แค่ทักทายกัน อุบรายละเอียดเพราะยังมีบางเรื่องที่เป็นกระบวนการของศาลอยู่ แต่ยืนยันไม่มีความรุนแรงหรือพาดพิงอะไรกัน เผยในขั้นตอนศาลอาญาชั้นต้น หนิงชนะ แต่อีกฝ่ายขออุทธรณ์ต่อ ไม่น้อยใจที่ทางช่องไม่ส่งพระเอกชื่อดังมาให้เล่น พริ้ง คนเริงเมือง บอกตนเองก็ไม่ได้มาจากคนที่มีชื่อเสียง ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความสามารถและฝีมือมากกว่า ถ้าทำได้ก็ดังไปเลย...

หลังจากมีภาพออกมาว่า สาวหนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ กำลังนั่งคุยกับคู่กรณี ไฮโซน้ำหวาน วรพรรณ พันธุ์คงชื่น อยู่ที่หน้าผับแห่งหนึ่ง เลยทำให้หลายคนมองว่า ทั้งหนิงและน้ำหวานได้เคลียร์กันถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้า ซึ่งหนิงก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ให้ฟัง พร้อมกับพูดถึงละครเรื่อง พริ้ง คนเริงเมือง ที่ก่อนหน้าละครเรื่องนี้หลายคนก็มองว่า ตัวนักแสดงไม่ดังมากเท่าที่ควร อีกทั้งยังดึง บุ๋ม รัญญา ศิยานนท์ มาจากต่างช่องอีกด้วย เรื่องนี้หนิงจะว่ายังไง ต้องไปฟังจากปากเจ้าตัวเอง

ขอถามถึงภาพที่เราได้ไปเคลียร์กับคู่กรณี ไฮโซน้ำหวาน เกิดอะไรขึ้นทำไมถึงได้ไปเคลียร์? "คือจริงๆ ไม่มีอะไรนะคะ บังเอิญเจอกันมากกว่าค่ะ" แล้วมีการเคลียร์? "ก็ทักทายกันมากกว่าค่ะ แต่ว่าในเรื่องว่าอะไรยังไง หนิงขอไม่ตอบแล้วกันนะคะ เพราะว่าเรื่องราวที่ยังอยู่บนศาลก็ยังมีเรื่องราวกันอยู่ แต่ยืนยันได้ว่าไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรที่รุนแรง หรือพาดพิงที่จะทำให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีขึ้นค่ะ" พูดจากันด้วยดี? "ค่ะ เป็นการคุยด้วยดีค่ะ แต่รายละเอียดไม่ขอพูดแล้วกันค่ะ" ตัวพี่หนิงเข้าไปขอคุยก่อน? "รายละเอียดไม่ขอคุยนะคะ" ในหลายกระแสบอกคืนดีกันแล้ว กอดคอคุยกันแล้ว? "คือจริงๆ หนิงเชื่อว่าคนเราทุกคนมันมาถึงจุดๆ หนึ่ง คงไม่มีใครอยากมีปัญหากันหรอก เราก็ไม่อยากมีปัญหา เค้าก็ไม่อยากมีปัญหากับเรา แต่ในรายละเอียดที่บอก ว่าหนิงขออนุญาตนิดนึง เพราะยังมีเรื่องราวบางเรื่องที่เป็นกระบวนการของศาลอยู่ ซึ่งขออนุญาตไม่ตอบแล้วกัน ขอโทษด้วยนะคะ"

ที่ต่างฝ่ายต่างเย็นลง เพราะต่างก็เป็นคุณแม่ด้วยกันทั้งคู่? "มันก็มีส่วนนะคะ หนิงว่าคนเราทุกคนไม่มีใครอยากมีปัญหาหรอก ต่อจะให้ใครเป็นฝ่ายผิด ใครเป็นฝ่ายถูก การมีปัญหาในโลกนี้ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ดีค่ะ" เรื่องคดีก็ยังไม่จบใช่ไหม? "ค่ะ ยังเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการอยู่ ถ้าในส่วนของหนิงเอง ในศาลอาญาชั้นต้นเนี่ย ก็พิพากษาให้หนิงชนะ แต่ว่าทางฝ่ายคุณน้ำหวานเองเค้าก็มีสิทธิ์ที่จะอุทธรณ์ต่อค่ะ" ทำไมวันนั้นถึงตัดสินใจที่จะคุย ไม่ปล่อยให้เป็นเรื่องของศาล? "รายละเอียดไม่ขอตอบนะคะ" ทางฝ่ายนั้นมีขอโทษอะไรไหม? "โดยรายละเอียดไม่ขอตอบค่ะ เอาเป็นว่าแค่นี้ดีกว่าเนอะ วันนี้มาบวงสรวงละคร ให้หนิงสบายใจนิดนึง" พี่จินว่ายังไงบ้าง? "ในเรื่องราวต่างๆ เนี่ย พี่จินจะไม่ค่อยยุ่ง เค้าจะถือว่าให้เป็นเรื่องของเรา ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ เค้าจะบอกว่าให้กำลังใจทุกเรื่อง" แล้วทางฝั่งคู่กรณีจะยื่นอุทธรณ์ไหม? "อันนี้หนิงไม่ทราบค่ะ"

ยังมีกังวลหรือเป็นห่วงเรื่องไหนเป็นพิเศษไหม สำหรับคดีนี้? "ไม่นะคะ เพราะอย่างที่หนิงบอกตั้งแต่แรกแล้วว่าทุกอย่างใช้เวลา ตอนนี้จะกังวลก็กังวลละครเรื่องนี้ ตอนนี้หัวหงอกทั้งหัวเลย" หลังจากที่ได้คุยกันกับทางคู่กรณี ได้มีการติดต่อกันทางโทรศัพท์ไหม? "รายละเอียดไม่ขอคุยค่ะ" รู้สึกดีหรือสบายใจขึ้นไหม?​ "ก็อย่างที่บอกค่ะ ยืนยันว่าวันนั้นไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรใดๆ ทั้งสิ้นที่เป็นในแง่ลบเลย ยิ้มแย้มแจ่มใส ก็ขอให้ทุกอย่างเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินกันต่อไป ถามว่าในโลกนี้ที่หนิงบอกก็ยังย้ำเหมือนเดิม ไม่มีใครอยากมีปัญหาหรอกค่ะ" สำหรับคดีนี้จะจบในปีนี้ไหม? "อันนี้หนิงไม่ทราบเหมือนกันค่ะ" เหตุการณ์ในภาพที่ออกมาที่เราเจอกับน้ำหวาน เกิดขึ้นนานรึยัง? "ก็เป็นเดือนแล้วเหมือนกันนะคะ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่เจอ" ก่อนหน้านี้มีเจอกันแบบนี้ แล้วเลี่ยงที่จะไม่เจอไหม? "หนิงไม่ค่อยได้ไปไหนด้วยค่ะ โดยเฉพาะผับเนี่ยแทบไม่ไปเลย วันนั้นคือบังเอิญหนิงจะเอาของไปให้ชาย แล้วเป็นทางผ่านไปแค่แป๊บเดียวจริงๆ คือปกติหนิงจะกลับบ้านแล้วเลี้ยงลูกค่ะ"

ถามถึงเรื่องละครบ้าง น้อยใจไหมที่ช่องไม่ส่งพระเอกแถวหน้ามาลงละครเรื่องนี้ให้สักคนเดียว? "อันนี้เป็นคำถามที่ทุกคนถามหมด หนิงบอกเลยว่าไม่มีอะไรที่น้อยใจเลย หนิงรักตัวละครทุกตัว ถามว่าทุกคนรู้จัก หนิง ปณิตา จากไหน หนิงเป็นคนนึงที่มาจากนางร้ายในเรื่อง แม่ค้า ที่ไม่มีอะไร แต่ทุกวันนี้คนยังจำได้ ฉะนั้นหนิงอยากให้ทุกคนเปิดใจว่านี่คือโอกาสของเขาเหล่านั้น หนิงเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มันก็จะเกิดขึ้นกับเด็กอีกหลายๆ คนที่ช่องส่งมาให้เล่น แสดงว่าช่องเห็นศักยภาพ ถ้าวันหนึ่งเด็กๆ เหล่านี้ขึ้นมาเป็นแถวหน้าของช่อง เราจะโคตรภูมิใจเลยว่าเขาเหล่านั้นมาจากตัวละครที่มาเล่นในเรื่องของเรา ฉะนั้นไม่อยากให้ไปโฟกัสเรื่องนี้" ด้วยเรื่อง พริ้ง คนเริงเมือง เป็นละครฟอร์มใหญ่ ช่องก็น่าจะปล่อยพระเอกมาให้สักคนนึง? "ก็ได้มานะ ไม่ใช่ไม่ได้ คือได้ พี่เขตต์ ฐานทัพ, ภูริ หิรัญพฤกษ์ มาก็โอเค ก็อย่างที่หนิงบอกว่าเราต้องให้โอกาสเขาเหล่านั้น เพราะตัวหนิงเองอย่างที่บอก เราก็ไม่ได้มาจากคนมีชื่อเสียง แต่ทั้งหมดนั้นมันอยู่ที่ตัวเขาว่าจะทำได้หรือเปล่า เพราะหนิงพูดกับเด็กทุกคนว่า อันนี้คือโอกาสของคุณนะ เรื่องนี้ใครเล่นก็ดัง คุณดังไม่ดัง หรือจะจบชีวิตก็อยู่ที่เรื่องนี้"

เห็นว่าหนิงขอเล่นเองด้วย? "เล่นเองอยู่ 2 ฉาก (ยิ้ม) คือตอนแรกวางเพื่อนนักแสดงที่สนิทกันไว้คนนึง แต่สรุปว่าก็เลือกเล่นเองเพราะไหนเราก็อยู่กองอยู่แล้ว สำหรับในเรื่องนี้หนิงรับบทเป็นภรรยาของ "หมอประสาน" สามีคนที่ 3 ของ "พริ้ง" ซึ่งจริงๆ คุณหมอมีภรรยาอยู่แล้วแต่ก็แอบไปมี "พริ้ง" เป็นน้อย ซึ่งบทแซ่บมาก ตอนสุดท้ายคว้าปืนมายิงขาเพื่อให้เขาหนีไม่ได้ แต่ดันพลาดไปโดนที่อื่น กับบทนี้ก็เล่นจากพลังที่มีมาส่วนตัวทั้งหมด (หัวเราะ) แต่ก็ 2 ฉากเล็กๆ ค่ะ ก็จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ด้วย" ทำไมถึงไม่ลงมาเล่นเองเต็มตัว? "ไม่ได้แน่ๆ นั่งเฉยๆ ดีกว่า จะได้มีเวลาเบรกงานแล้ววิ่งกลับไปหาลูกบ้าง"

ภาพลักษณ์ของจักจั่น หนิงได้เข้าไปช่วยดูอะไรเยอะไหม? "คือถ้าในเรื่องของการแต่งตัว หนิงก็จะมีทีมสไตลิสต์ที่วางไว้ให้เขาอยู่แล้ว ในเรื่องของการตีความให้มันเฉิดฉาย หน้าที่ตรงนี้ พี่บุ๋ม รัญญา ทำเองเรียบร้อยอยู่แล้ว ส่วนหนิงอาจจะดูเขาในเรื่องทำสีผม ทำทรีตเมนต์หน้านิดนึง หรือชวนกันไปออกกำลังกาย จริงๆ เรื่องพวกนี้มันทำแล้วก็ดีกับตัวเขาเอง เพราะนอกเหนือจากเรื่องของงานแล้ว โดยรวมก็ทำให้เขาดูดีด้วย" มีข่าวลือว่าพาจักจั่นไปเสริมหน้าอกเพื่อรับบทในเรื่องนี้? "ถ้าในแง่อื่นไม่จริงค่ะ แต่ยอมรับว่าพาไปเสริมด้วยเทคนิคอะไรหลายอย่างเยอะมาก ถ้าสมมติไปดูภาพฟิตติ้งที่ยังไม่ได้รีทัช จะเห็นรอยสีชัดมากว่ามันใช้สีไลท์ เดี๋ยวนี้อุปการณ์ต่างๆ จากเมืองนอกเมืองนาสามารถที่จะทั้งบีบ ทั้งรัด และดันได้ จนถึงตอนสุดท้ายหนิงก็มีเทคนิคที่ทำให้เขาอ้วนเหมือนกัน คืออย่างที่บอกว่าถ้าใครได้ดูงานเขา จะไม่ปฏิเสธเลยว่า เขาเป็นคนที่เล่นละครดีมากแต่คนอาจจะมองว่ามีผัว 7 คน น่าจะมีเซ็กซ์แอพพีลเยอะ แต่มันไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนสวยมาก นมใหญ่ หรือดึงดูดผู้ชาย คือบางครั้งผู้หญิงที่มีผู้ชายเยอะๆ เรามองแล้วอาจจะว่าไม่สวย พูดจาก็ไม่รู้เรื่อง แต่ทำไมผู้ชายเยอะ ในขณะที่เราคิดว่าเราสวย นมก็มี แต่ทำไมถึงไม่เห็นมีใครมาจีบเลย ผัวก็ไม่หึง"

ได้พี่บุ๋ม รัญญา มาร่วมงานได้ยังไง? "ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ จริงๆ หนิงไม่กล้าพูดกับ มามี๊ (พี่บุ๋ม รัญญา) ด้วยซ้ำ หนิงพูดกับพี่นีโน่ว่า หนิงไม่กล้าพูดกับคนที่เรารักมากให้เขาต้องลำบากใจ เพราะแม่บุ๋มเป็นคนในวงการบันเทิงที่หนิงเรียกว่า แม่ แล้วคำว่า แม่กับลูกของหนิงและพี่บุ๋มมันเป็นแม่กับลูกจริงๆ เขารู้เรื่องส่วนตัวของหนิงหลายเรื่อง เขาพูดคำเดียวเลยในวันที่เขาตัดสินใจ ฉันมาให้เธอด้วยใจ เพราะเขารู้ว่าหนิงฝันอยากทำงานเบื้องหลัง แล้วเขาก็อยากเห็นหนิงประสบความสำเร็จ" แต่มีคนไปเมาท์กันว่า หนิงซื้อตัวอย่างโน้นอย่างนี้? "เอาเป็นว่าทุกวันนี้ หนิงจ่ายเงินให้ทีมงานไป เขาไม่เคยถามเลยว่าค่าตัวเท่าไร และยังไม่ยอมรับตังค์เลย บอกว่าเสร็จทีเดียวค่อยว่ากัน ไม่เคยถามว่าจะให้หรือจ่ายเท่าไรเลย ซึ่งมันคือข้างในล้วนๆ"

มีข่าวว่าคุณสมรักษ์ ช่อง3 ไม่พอใจ ที่หนิงฉกพี่บุ๋มมา? "เรื่องนี้ต้องเรียนตรงๆว่าไม่ใช่จริงๆ อย่าวงที่บอกว่า พี่บุ๋มมาด้วยใจอยากจะช่วยลูกสาว และหนิงเชื่อว่าผู้ใหญ่ทุกคนไม่ใครคิดอย่างนั้นหรอก วงการบันเทิงอย่าพยามเสริมอะไรที่มันข้ามช่องหรือแบ่งช่อง วงการเราควรทำอะไรให้มันเป็นก้อน เป็นความสามัคคี เพราะสังคมโดยรวมมั่นก็แบ่งแยกอยู่แล้ว เรื่องฉกตัวมาบอกเลยว่า หนิงไม่ได้มีอิทธิพลขนาดนั้น มันมีแค่ใจกับใจจริงๆ".

หนิง ปณิตา แจงวันที่เจอกับ ไฮโซน้ำหวาน แค่ทักทายกัน อุบรายละเอียดเพราะยังมีบางเรื่องที่เป็นกระบวนการของศาลอยู่ แต่ยืนยันไม่มีความรุนแรงหรือพาดพิงอะไรกัน เผยในขั้นตอนศาลอาญาชั้นต้น หนิงชนะ แต่อีกฝ่ายขออุทธรณ์ต่อ 16 มี.ค. 2559 15:03 17 มี.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ