วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จักจั่น ขอท้าทายตัวเอง เมินคนมองไม่เหมาะบท พริ้ง คนเริงเมือง

จักจั่น อคัมย์สิริ ไม่หวั่นโดนมองไม่เหมาะสมกับบท พริ้ง คนเริงเมือง บอกตั้งใจทำให้ดีที่สุด ไม่อยากเอาเรื่องนี้มาเป็นแรงกดดัน สัญญาจะทำให้เต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด หากมัวแต่กังวลว่าไม่เหมาะสม คงเล่นละครรีเมคไม่ได้...

ช่วงนี้เจ็บตัวฟาดเคราะห์ไปหลายครั้งทีเดียว สำหรับสาว จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณสุข อย่างล่าสุดก็ผิดคิวในกองละครเรื่อง ลิขิตริษยา ทำเอาแขนบวมช้ำยังไม่หาย และก่อนหน้าขาไฟก็ตกใส่ถึงขั้นเลือดตกยางออก ซึ่งเจ้าตัวก็มองว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป ตอนนี้ได้ไปทำบุญเรียบร้อยแล้ว กับละครเรื่องล่าสุด พริ้ง คนเริงเมือง ที่เพิ่งบวงสรวงไป หลายคนอาจมองว่า จั่นยังไม่เหมาะกับบทที่ได้รับเรื่องนี้สักเท่าไร แต่เจ้าตัวก็สตรองเต็มที่ เอาแรงกดดันมาเป็นแรงผลักดันไปเลย

รอยที่แขน ไปทำอะไรมา? "เป็นผลพวงจากการเล่นละครค่ะ เรื่อง ลิขิตริษยา เป็นตอนใกล้จบของเรื่องแล้ว เวรกรรมตามทัน เลยผิดคิวนิดนึงค่ะ โดนคนร้ายกระทืบก็มีผิดคิว 2 อาทิตย์แล้วยังไม่หายเลยค่ะ" โดนจากอะไร? "น่าจะมือ ไม่มือก็เท้าค่ะ เพราะว่าเป็นฉากที่เรากำลังตกยากแล้วไม่มีอะไรกิน ก็ไปขโมยหมูปิ้งกิน แล้วเค้าก็ตามมากระทืบค่ะ" ตอนนี้ยังปวดอยู่ไหม? "ตอนนี้ไม่ปวดแล้ว แต่ว่ายังเป็นรอยเขียวอยู่" ตกใจไหมตอนที่โดน? "ตกใจค่ะ แต่พี่เค้าก็ยกมือไหว้ขอโทษ แต่คือมันชุลมุน ไม่ได้ตั้งใจค่ะ ก่อนหน้านี้ก็โดนตรงหน้าค่ะ ช่วงที่ขาไฟตกใส่ตรงดั้งจมูก ฟาดเคราะห์ผ่านเรื่องร้ายๆ หลังจากนี้ก็น่าจะดีแล้ว ตอนนั้นหนักเหมือนกันนะคะ แต่ไม่แตก แต่เป็นเลือดออกจมูกมีสะเก็ด แต่ตรงหน้าผากค่อนข้างที่จะหนัก ตอนที่เห็นก็พักแป๊บนึงค่ะ พอเห็นเลือดไม่ออก ไม่ปวดหัว ก็ถ่ายต่อได้ค่ะ" ถือเป็นเรื่องที่เราเจ็บตัวเยอะที่สุดไหม? "มันเป็นอุบัติเหตุค่ะ ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น"

เหมือนจั่นจะโดนอุบัติเหตุในกองละครบ่อย? "ด้วยความที่ละครที่เราเล่นจะมีฉากบู๊ อย่างเหยี่ยวรัตติกาลจะมีฉากบู๊ ก็จะต้องมีบ้าง อย่างลิขิตริษยา ไม่คิดว่าจะต้องโดน เราก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไม่เป็นไร ตอนช่วงที่ขาไฟตกใส่ เป็นช่วงที่กรุงเทพฯ เราหนาว แล้วลมแรงค่ะ" มีต้องไปทำบุญไหม? "ทำบุญเรียบร้อยแล้วค่ะ พอดีคุณยายเสียด้วยก็ถือโอกาสทำบุญใหญ่ด้วย ถามว่าถือว่าฟาดเคราะห์มั้ย ตอนช่วงที่คุณยายเสีย ทางช่องก็โทรมาบอกว่า ได้เล่นเรื่อง พริ้ง คนเริงเมือง นะ ดีใจเพราะว่าก่อนหน้านี้ได้ยินมาแว่วๆ แต่ก็ไม่มีการคอนเฟิร์ม ปกตินักแสดงของช่องเราจะได้รับยืนยันจากช่องว่า ละครเรื่องต่อไปของเราจะเป็นเรื่องอะไรใช่มั้ยคะ ก็รู้สึกดีใจ เพราะเป็นบทประพันธ์ที่โด่งดังและมีคนติดตามเยอะ เคยสร้างเป็นละครมาแล้วและประสบความสำเร็จ เป็นการก้าวขึ้นมาทำงานอีกขั้นหนึ่ง เป็นการท้าทายตัวเองค่ะ ได้รับงานที่ยิ่งใหญ่ และดีใจที่ช่องเห็นว่าเราทำได้" เราไม่ได้มองว่าเป็นการทำงานหละหลวมของทีมงาน? "ไม่ได้มองอย่างนั้นค่ะ เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น พวกทางช่างไฟตกใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะเค้า แต่ตอนนั้นลมมันแรงเหมือนกัน ด้วยความที่ถ่ายกันมาปีกว่าๆ เราค่อนข้างที่จะสนิทกัน เค้าทำงานกันดี ไม่ได้มีสะเพร่าอะไรค่ะ"

ตอนที่ทางช่อง ส่งบทมาให้มีความรู้สึกไหมว่าฉันจะทำได้หรือเปล่า? "ไม่เลย รู้สึกว่าฉันจะต้องทำให้ได้ จั่นเล่นละครรีเมคมาเยอะมาก จั่นรู้สึกว่านักแสดงแต่ละคนสวมบทบาทเหมือนกัน แต่ละคนจะสื่ออารมณ์ออกมาได้ไม่เหมือนกัน ทุกคนมีเสน่ห์ต่างกันไป ด้วยความที่ยุคสมัยด้วย เราก็เอาแรงกดดัน มาเป็นแรงผลักดันทำงานออกมาให้เต็มที่ จั่นจะสามารถเฉิดฉาย และสะพรั่งสมกับการเป็นพริ้งมั้ย ก็ต้องติดตาม ทุกคนตั้งใจทำงานกันเต็มที่ พี่หนิงไปนั่งเฝ้าจั่นทำสีผม เพราะว่าเราอยากทำสีผมให้มันต่างจากเดิม เพราะว่าพริ้งเค้าต้องดูมีอะไรที่โดดออกมา ทุกคนใส่ใจในรายละเอียด สามี 7 คนก็ต้องแต่งตัว 7 สไตล์" คนจะติดว่าจั่นไม่เหมาะกับบท พริ้ง? "ถ้าจั่นกังวลกับการถูกติด จั่นต้องกังวลตั้งแต่เล่นเรื่อง สุสานคนเป็น แล้ว จั่นไม่เอาตรงนั้นมาเป็นแรงกดดันตัวเอง เพราะจั่นว่าสมัยนี้ สังคมการสื่อสาร เป็นการสื่อสารบนโลกของสังคมออนไลน์ อ่านแค่พาดหัวข่าว จั่นเลยไม่มายด์ตรงนั้น และใส่เสน่ห์ของจั่นลงไปในตัวพริ้งให้เต็มที่ คนดูน่าจะชื่นชอบ ไม่ได้บอกว่าจั่นเล่นดี แต่จั่นทำเต็มที่ นักแสดงทุกคนก็ตั้งใจ มีความสามารถ และบทที่เค้าเขียนมา จากการที่ผ่านทางช่องมา มันน่าอ่านและน่าสนใจ".

จักจั่น อคัมย์สิริ ไม่หวั่นโดนมองไม่เหมาะสมกับบท พริ้ง คนเริงเมือง บอกตั้งใจทำให้ดีที่สุด ไม่อยากเอาเรื่องนี้มาเป็นแรงกดดัน สัญญาจะทำให้เต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด หากมัวแต่กังวลว่าไม่เหมาะสม คงเล่นละครรีเมคไม่ได้... 16 มี.ค. 2559 15:02 ไทยรัฐ