วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกค้างคาวไฟสุดคึก! แห่ซื้อเสื้อทีมรักหมดในครึ่งชั่วโมง

เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น แฟนบอลค้างคาวไฟ แห่ซื้อเสื้อทีมรักในลอตแรก 500 ตัว หมดเกลี้ยง ขณะที่ "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ยืนยัน แฟนบอลที่พลาดหวัง จะมีโอกาสจับจองเสื้อทีมรักแน่นอนเร็วๆ นี้...

วันที่ 16 มี.ค. บริเวณร้านขายสินค้าที่ระลึก สโมสรฟุตบอลสุโขทัย เอฟซี ได้มีการเปิดขายเสื้อเชียร์ประจำฤดูกาล 2016 ลอตแรกอย่างเป็นทางการ จำนวน 500 ตัว ในเวลา 09.09 น. โดยมีแฟนบอลกว่า 1 พันคน มารอเข้าคิวเพื่อจับจองชุดแข่งขันในศึกไทยลีกครั้งแรกของสโมสร ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด และจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

บรรยากาศของแฟนบอลทีมค้างคาวไฟ ที่มาเข้าคิวรอซื้อเสื้อทีมรักในวันแรกเป็นไปอย่างแน่นขนัด ซึ่งจากจำนวนแฟนบอลที่มาเข้าคิวรอซื้อเสื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรบริเวณโดยรอบเป็นไปอย่างยากลำบาก และติดขัดเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขอร้องให้แฟนบอลเข้าคิวตามลำดับรายชื่อที่ลงทะเบียนไว้ในตอนแรก และสามารถซื้อได้เพียงคนละ 1 ตัวเท่านั้น

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ปีนี้ถือเป็นการฉลองเลื่อนขึ้นชั้นไทยลีกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ทางสโมสรจึงได้จัดทำเสื้อเชียร์ไว้ถึง 5 สี คือ สีส้ม น้ำเงิน ดำ ชมพู เหลือง โดยมีสัญลักษณ์เป็นรูปค้างคาวจับมือประสานกันจำนวน 11 ตัว อันหมายถึงผู้เล่นในทีมทั้ง 11 คน รวมใจกันเป็นหนึ่งเพื่อชัยชนะ นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวลายสือไทข้อความว่า "พ่อกูชื่อรามคำแหง" ที่แขนทั้งสองข้าง เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของประวัติศาสตร์ชาติไทย และเพื่อความสวยงามอีกด้วย

ซึ่งหลังจากเปิดจำหน่ายเสื้อเชียร์สีส้มทั้ง 500 ตัว ถูกแฟนบอลจับจองหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น สร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอลอีกส่วนหนึ่งที่พลาดการเป็นเจ้าของเสื้อของทีมรัก แต่ประธานสโมสรค้างคาวไฟได้ให้ความมั่นใจว่า เสื้อเชียร์ทั้ง 5 สี จะทยอยส่งมาจากโรงงานผลิต เพื่อเปิดจำหน่ายให้เพียงพอต่อความต้องการของแฟนบอลแน่นอน

ขณะที่นายกฤษฎา ศรีสังวรณ์ แฟนบอลผู้โชคดี ซึ่งมาลงชื่อเป็นคนแรก ตั้งแต่เวลา 06.30 น. กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากเพราะตนมารอลงชื่อไว้ตั้งแต่ 06.00 น. เนื่องจากกลัวว่าเสื้อจะหมดก่อน และจะใส่เสื้อตัวใหม่ไปเชียร์ทีมรักในการแข่งขันช่วงวันนี้ด้วย

ทั้งนี้ ทีมสุโขทัย เอฟซี ออกสตาร์ท 3 นัดแรก ในศึกไทยลีก 2016 มีอยู่ 2 คะแนน รั้งอันดับ 16 ของตาราง และมีคิวลงสนามนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามทุ่งทะเลหลวง เย็นวันพุธที่ 16 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.

เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น แฟนบอลค้างคาวไฟ แห่ซื้อเสื้อทีมรักในลอตแรก 500 ตัว หมดเกลี้ยง ขณะที่ "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ยืนยัน แฟนบอลที่พลาดหวัง จะมีโอกาสจับจองเสื้อทีมรักแน่นอนเร็วๆ นี้... 16 มี.ค. 2559 14:59 ไทยรัฐ