วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลัง คาด มี.ค.สรุป 'ไทยแลนด์ฟิวเจอร์สฟันด์' จ่อดึงมอเตอร์เวย์เข้ากองทุน

ขุนคลัง คาดได้ข้อสรุปกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์สฟันด์ มี.ค นี้ จ่อเสนอขายนักลงทุนใน 2 เดือน จ่อนำร่องดึงมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 และ 9 เข้ากองทุนก่อน แย้ม เอไอเอ สนใจร่วมลงทุน...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าจัดตั้งกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์สฟันด์ วงเงิน 1 แสนล้านบาท ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษารายละเอียดเงื่อนไข และผลตอบแทน คาดจะสามารถได้ข้อสรุปในเดือนมี.ค.นี้ และจะเสนอขายให้นักลงทุนที่สนใจได้ภายใน 2 เดือน โดยจะนำร่องโครงการที่มีศักยภาพของภาครัฐ เช่น โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และหมายเลข 9 เข้ากองทุนก่อน และระหว่างนี้กระทรวงการคลัง และ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) อยู่ระหว่างทำหนังสือชักชวนนักลงทุน

“มั่นใจนักลงทุนต่างชาติหลายราย สนใจที่จะลงทุน เพราะปัจจุบันอัตราผลตอบแทนของหลายประเทศ เช่น ยุโรป และ ญี่ปุ่น อยู่ในระดับติดลบ ทำให้นักลงทุนต้องมองหาการลงทุนใหม่ที่ให้ผลตอบแทนดีกว่า ส่วนนักลงทุนสถาบันก็ให้ความสนใจเช่นเดียวกัน ล่าสุด บริษัท เอไอเอ บริษัทประกันชีวิตรายใหญ่อันดับ 4 ของโลก ที่มีส่วนแบ่งการตลาดในไทย 22% แสดงความสนใจร่วมลงทุนเข้ามาแล้ว”

ขุนคลัง คาดได้ข้อสรุปกองทุนไทยแลนด์ฟิวเจอร์สฟันด์ มี.ค นี้ จ่อเสนอขายนักลงทุนใน 2 เดือน จ่อนำร่องดึงมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 และ 9 เข้ากองทุนก่อน แย้ม เอไอเอ สนใจร่วมลงทุน... 16 มี.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ