วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"โดม”ขึ้นเหนือถี่!ผุด‘นอร์ท เฟส’เทศกาลดนตรีสาดสนุก ลุยงานหนัก พิสูจน์รัก3ปี เล็งขอ'เมทัล'กับ 'พ่อหรั่ง'

หยิบจับอะไรก็ดูฮอตล่าสุดหนุ่มหล่อขั้นเทพ “โดม-ปกรณ์ ลัม” สั่งสมประสบการณ์ด้านดนตรีและการเป็นดีเจ ขึ้นแท่นผู้จัดงานใหญ่ เทศกาลดนตรี “นอร์ท เฟส (NORTH FEST)” คอนเสิร์ตแนว Electronic Dance Music ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของภาคเหนือระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย. ที่ลานกิจกรรม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ให้คนไทย ได้ชุ่มฉ่ำความสุขช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้บรรยากาศแบบ “ล้านนาโมเดิร์น” เป็นโปรเจกต์ใหญ่แห่งปีที่เจ้าตัวซุ่มเตรียมงานจนถึงกับมีข่าวว่าทำให้ห่างกับสาว “เมทัล สุขขาว” หวานใจ

โดม เล่าว่า “เป็นครั้งแรกเลยที่เป็นผู้จัดงานใหญ่แบบนี้ เป็นความฝันที่คิดมานานแล้ว เพราะผมเองรักการเป็นดีเจและเรื่องดนตรีอยู่แล้ว บวกกับเชียงใหม่ก็เป็นเมืองที่เรารัก เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ ผมไปเล่นน้ำที่เชียงใหม่ทุกปี ในเมื่อภาคเหนือมีวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์เราจะทำยังไงให้เด็กรุ่นใหม่ซึมซับสิ่งนี้ไป เราก็เอาดนตรีร่วมสมัยเข้ามาและอยากดึงเอกลักษณ์ความเป็นล้านนาออกมาด้วยเวทีรูปตุงยักษ์กว้างกว่า 30 ม. พบกับ DJ ระดับ Top 50 ของโลก อาทิ ดีเจโซดา จากเกาหลี JETFIRE, WOLF PACK, JULIAN JORDAN และอีกเพียบ มีกาดมั่ว รวมร้านอาหารดัง ยอมรับว่าเหนื่อยมากแต่ก็ลุยเต็มที่ โชคดีที่เราได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย บัตรราคา 199 บาท เหมา 4 วัน 500 บาท ไม่ได้เน้นเรื่องธุรกิจแต่อยากให้คนมาสนุกกัน”

พอเป็นชื่อของโดม หยิบงานอะไรก็ถูกจับตาเป็นพิเศษ ทำให้ต้องระวังมากขึ้นมั้ย? “ไม่เลยครับ เราใช้ประสบการณ์และทีมงานคุณภาพทุกขั้นตอน โชคดีได้ทีมโปรดักชั่นที่ดี ด้านเล่นน้ำและสีสันเป็นทีมที่เคยทำวอเตอร์โซนิค โครงสร้างก็ดูแลโดยวิศว-กรรมมือหนึ่ง เตรียมพร้อมเรื่องที่จอดรถ ห้องน้ำ เป็นงานที่สนุกและปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ตั้งใจทำให้ดีที่สุด ไม่งั้นก็เสียชื่อเราด้วย”

ลุยงานเต็มที่อย่างนี้เกี่ยวมั้ยที่ทำให้ห่างเมทัลไปช่วงนึง? “ยอมรับว่าเกี่ยวครับ แต่น้องรู้ว่าทำงานหนักเลยไม่โกรธ เค้ารู้ว่าเราตั้งใจทำงานเพื่อทุกอย่างที่ดี ผมว่าเค้าโตขึ้นเยอะเลย เค้าก็เป็นห่วงสุขภาพ แต่มุมนึงก็เอ๊ะ ไม่ใช่แว้บไปมีสาวอยู่เชียงใหม่รึเปล่า (หัวเราะ) ก็มีแอบเอ๊ะๆ เหมือนกัน คงดักคอ แต่เดี๋ยวนี้โซเชียลอยู่รอบตัว กระดิกตัวไม่ได้ แท็กไอจีก็จบแล้ว ผมก็บอกเค้านะบอกในภาพใหญ่ของชีวิตผมว่ามันใกล้แล้ว อยากจะตั้งใจทำงานอีกนิดนึง เพื่อที่จะสบายในอนาคต”

ที่ว่าใกล้แล้ว ตรงกับที่พูดบนเวทีว่าปีหน้าจะแต่งงานแล้วรึเปล่า? “ก็คิดไว้ ปีหน้าคงต้องไปขอคุณพ่อและครอบครัวน้องก่อน เรายังไม่ได้ขอเลย ไม่อยากพูดอะไรเยอะทางบ้านเค้าก็ไว้ใจให้เกียรติเรา ตามแพลนจริงๆปีหน้าผมก็คิดเรื่องการแต่งงานนะ” เรื่องงานเราให้เมทัลช่วยดูอะไรบ้าง? “น้องช่วยดูเรื่องการเงิน เพราะต้องเป็นคนที่ไว้ใจเพราะบางทีเรื่องบัญชี เราก็ไม่ไหวที่จะลงดีเทล เค้าเรียนด้านนี้มา”

คุณแม่โดมว่าไงบ้างเรื่องที่เราจะมีครอบครัว? “ท่านก็ไม่ได้ห้ามอะไรผม ก็เห็นด้วยแล้วแต่ที่โดมแฮปปี้ กับคนนี้คุณแม่ก็บอกว่าเข้ากันดี อยู่ด้วยกันแล้วอารมณ์ดี เราออกไปเจออะไรก็วุ่นวาย กลับมาบ้านควรเป็นที่ที่เย็น น้องเป็นคนอารมณ์ดีมาก 3 ปีที่ผ่านมา เราก็รู้สึกดี ไม่ได้รู้สึกว่ามีปัญหาอะไร แทบไม่เคยงอนเลย เราอยู่กับคนที่เราแฮปปี้พอแล้ว” แล้วแพลนมีครอบครัวไว้ยังไงบ้าง? “ผมอยากมีลูก เพราะเราครอบครัวเล็กอยู่แต่กับคุณแม่ อยากมีลูกคนแรกเป็นผู้หญิง อยากมีลูกสัก 3-4 คน นี่ผมคิดเองเออเอง (ยิ้ม)”.ทีมข่าวบันเทิง

หยิบจับอะไรก็ดูฮอตล่าสุดหนุ่มหล่อขั้นเทพ “โดม-ปกรณ์ ลัม” สั่งสมประสบการณ์ด้านดนตรีและการเป็นดีเจ ขึ้นแท่นผู้จัดงานใหญ่ เทศกาลดนตรี “นอร์ท เฟส (NORTH FEST)” คอนเสิร์ตแนว Electronic Dance Music ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรก... 16 มี.ค. 2559 14:50 ไทยรัฐ