วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันผิดวินัย ตร.ทางหลวงคลิปฉาว จ่อเซ็นขัง 7 วัน

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เผย ผลสอบ ตร.ทางหลวงในคลิปฉาว เบื้องต้นพบผิดวินัย เตรียมออกหนังสือ เซ็นคำสั่งกักขัง 7 วัน สั่งจับตา 24 ชม. หลังพบมีอาการเครียด ส่วนคดีอาญา รอสอบคนขับรถบรรทุก-คนถ่ายคลิป หลังยังไม่ยอมมาให้ข้อมูล หวั่นถูกดำเนินคดีด้วย ...

พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลการสอบสวนของคณะกรรมการด้านวินัย กรณีร้อยตำรวจโท ที่ปรากฏในคลิปภาพ เดินนับเงินมาทอนให้คนขับรถบรรทุก ที่ปรากฏเป็นข่าวเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตำรวจนายดังกล่าว ก็รับว่าขับรถออกตรวจเพียงคนเดียวจริง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดวินัย จึงเตรียมออกหนังสือ และเซ็นคำสั่งกักขังตำรวจนายดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน ที่สถานีตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงกองบังคับการ โดยจะสามารถออกหนังสือและเซ็นคำสั่งได้ไม่เกินในวันศุกร์นี้ นอกจากนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากตำรวจนายดังกล่าวมีอาการเครียด และมีโรคประจำตัวหลายโรค

ส่วนกรณีเรื่องการสอบสวนคดีอาญา เกี่ยวกับเรื่องการรับสินบนตามที่มีการกล่าวหาในคลิปนั้น ขณะนี้ตำรวจนายดังกล่าวได้ให้ปากคำเสร็จสิ้นเรียบร้อย เหลือเพียงการนําคนขับรถบรรทุก และคนถ่ายคลิปมาสอบสวนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่จนถึงขณะนี้ทั้ง 2 คนยังไม่ยอมเข้ามาให้ข้อมูล เนื่องจากเกรงว่าจะโดนดำเนินคดีด้วย ทั้งนี้ หากมีการสอบสวนบุคคลทั้งสองเสร็จเรียบร้อย ก็จะสามารถสรุปได้ว่า ตำรวจนายดังกล่าวผิดจริงหรือไม่ ซึ่งตนขอยืนยันว่า หากทำผิดจริงก็จะลงโทษโดยไม่ละเว้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด้งแล้ว! ตร.ทางหลวงคลิปฉาว รับส่วยรถบรรทุก

ผบก.ตำรวจทางหลวง เผย ผลสอบตร.ทางหลวงในคลิปฉาว พบผิดวินัย เตรียมออกหนังสือ เซ็นคำสั่งกักขัง 7 วัน สั่งจับตา 24 ชม. หลังพบมีอาการเครียด ส่วนคดีอาญา รอสอบคนขับรถบรรทุก-คนถ่ายคลิป หลังยังไม่ยอมมาให้ข้อมูล หวั่นถูกดำเนินคดีด้วย 16 มี.ค. 2559 14:48 16 มี.ค. 2559 15:01 ไทยรัฐ