วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือสเปนส่อตัด 'คอสตา' ออกจากทีม เหตุไม่ปลื้มพฤติกรรม

สื่อสเปนตีข่าว กุนซือทัพกระทิงดุ ส่อตัดชื่อ "ดิเอโก คอสตา" หัวหอกจอมเกเร ออกจากทีมชาติสเปน ชุดสู้ศึกยูโร 2016 เนื่องจากไม่ปลื้มพฤติกรรมจอมตุกติกในสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มี.ค. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือทีมชาติสเปน ตกเป็นข่าวอาจตัดชื่อ ดิเอโก คอสตา ออกจากรายชื่อ 23 คนสุดท้าย ในการร่วมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงกลางปีนี้ เพราะไม่ปลื้มพฤติกรรมในสนาม

หัวหอกของทีมเชลซี ตกเป็นข่าวมีพฤติกรรมที่ไม่ดีทั้งในและนอกสนาม ล่าสุดก็ถูกใบแดงในเกม เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่พบกับเอฟเวอร์ตัน หลังจากไปมีเรื่องมีราวกับ เกเรธ แบร์รี ผู้เล่นของทีมเจ้าถิ่น และถูกตั้งข้อหาเพิ่มจากเอฟเอตามมาในภายหลังด้วยเช่นกัน

ล่าสุด สื่อชื่อดังแห่งแดนกระทิงดุ รายงานว่า เดล บอสเก อาจตัดชื่อของหัวหอกร่างยักษ์รายนี้ออกจากทีม ในการอุ่นเครื่องปลายเดือนนี้ ที่จะพบกับทีมอิตาลี และ ทีมโรมาเนีย เนื่องจากไม่ค่อยปลื้มในพฤติกรรมส่วนตัวของกองหน้าเชื้อสายบราซิเลียนรายนี้ ซึ่งนั่นอาจเป็นสัญญาณของการหลุดจากทีมชุด 23 คนสุดท้าย ในการสู้ศึกยูโร 2016 ช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ คอสตา ซึ่งเกิดในประเทศบราซิล แต่กลับเลือกรับใช้ทีมกระทิงดุ เพราะใช้ชีวิตในการค้าแข้งส่วนใหญ่บนแผ่นดินสเปน แต่ยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มให้ประทับใจแฟนบอลได้ เมื่อทำไปแล้วเพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้น จากการลงเล่น 10 นัด

สื่อสเปนตีข่าว กุนซือทัพกระทิงดุ ส่อตัดชื่อ "ดิเอโก คอสตา" หัวหอกจอมเกเร ออกจากทีมชาติสเปน ชุดสู้ศึกยูโร 2016 เนื่องจากไม่ปลื้มพฤติกรรมจอมตุกติกในสนาม... 16 มี.ค. 2559 13:40 ไทยรัฐ