สลด ควายแม่ลูกอ่อน รับเคราะห์แทนคน! วิ่งไปกินน้ำ ไฟรั่วช็อตดับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สลด ควายแม่ลูกอ่อน รับเคราะห์แทนคน! วิ่งไปกินน้ำ ไฟรั่วช็อตดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 มี.ค. 2559 13:22
5,855 ครั้ง


เจ้าของช็อก ต้อนควายแม่ลูกอ่อนออกไปเลี้ยง ควายเห็นน้ำล้นจากถังประปาหมู่บ้าน วิ่งไปจะดื่มถูกไฟฟ้าช็อตล้มทั้งยืน ดับอนาถ จนท.ชี้มีไฟรั่วอยู่ในดินนานแล้ว แต่ไม่ช็อตใครเพราะดินแห้ง เผยควายรับเคราะห์แทนคน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ตรีเพชร นิยมสุข พนง.(สอบสวน) สภ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากนายข่าย หาญจิตร อดีตข้าราชการ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 ม.7 ต.ห้วย อ.ปทุมราชวงศา ว่าควายแม่ลูกอ่อนของตนถูกไฟช็อตตาย

ทั้งนี้ นายข่าย กล่าวว่า ตอนเช้าที่ผ่านมา เวลา 06.00 น. ขณะตนต้อนควายออกจากคอกเพื่อปล่อยไปเลี้ยงที่ทุ่งนาข้างหมู่บ้าน ผ่านบริเวณประปาหมู่บ้านที่ใช้น้ำบาดาลผลิตน้ำประปา สูบด้วยไฟฟ้า มีน้ำล้นถัง ควายเห็นน้ำ ด้วยความกระหายจึงวิ่งเข้าไปดื่ม

"พอก้าวเพียงขาหน้าเท่านั้น ควายก็ล้มทั้งยืนดิ้นพราด เมื่อวิ่งเข้าไปเพื่อจะช่วยปรากฏว่าถูกไฟช็อตจนกระตุก จึงรู้ว่าไฟฟ้ารั่ว" นายข่าย กล่าว

ต่อมา จากการสอบสวน นายยอดชาย ทองศรีน้อย นักบริหารงานทั่วไป 9 ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ปทุมราชวงศา เผยว่า สาเหตุที่ไฟฟ้าลัดวงจรจนเป็นเหตุให้ควายแม่ลูกอ่อนถูกช็อตตาย มาจากผู้รับเหมาก่อสร้างน้ำประปาต่อสายกราวนด์หรือสายดิน โดยต่อตรงจากสายเมนที่มาจากหม้อแปลง ไม่ผ่านตัวตัดที่ต้องการให้เป็นสายดิน ทำให้มีกระแสไฟรั่วอยู่ในพื้นดินบริเวณหอประปา ที่ผ่านมาไม่เกิดอันตรายเนื่องจากเป็นช่วงหน้าแล้ง ดินแห้ง แต่ในช่วงเช้ามืดวันนี้ ทางเทศบาลได้สูบน้ำแล้วลืมปิดเครื่อง ทำให้น้ำล้นถังไหลเจิ่งนองพื้นบริเวณใต้หอ กระแสไฟฟ้าจึงแพร่กระจายทจนมีควายแม่ลูกอ่อนที่หิวน้ำมารับเคราะห์ ยังโชคดีที่ไม่มีคน หรือลูกหลานใครผ่านมา ไม่อย่างนั้นที่ตายคงเป็นคน ไม่ใช่ควาย

ขณะที่ นายข่าย หาญจิตร เจ้าของควายแม่ลูกอ่อน กล่าวด้วยว่า ควายตัวนี้ตนซื้อมาในราคา 70,000 บาท ตั้งแต่อายุ 2 ปี จนคลอดลูกเพศเมียชื่ออีศรีนวน อายุได้เพียง 4 เดือน มีคนมาขอซื้อในราคา 90,000 บาท แต่ไม่ขาย จนมาเกิดเรื่องเศร้าทำให้อีศรีนวนเป็นกำพร้าแม่ดังกล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  12.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  2.7%
 • เสียใจ
  66.7%
 • ให้กำลังใจ
  18.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement