วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อกระทิงปูด! บอร์ดไอ้ค้างคาวส่อเด้ง 'เนวิลล์' พ้นเก้าอี้

สื่อในสเปนตีข่าว บอร์ดบริหารทีมบาเลนเซีย จ่อเด้ง "แกรี เนวิลล์" พ้นเก้าอี้กุนซือ เพื่อสังเวยผลงานอันย่ำแย่ และดึง "รูดี การ์เซีย" อดีตกุนซือจอมเฮี้ยบทีมโรมา มากอบกู้สถานการณ์แทน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มี.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ กุนซือหนุ่มแห่งสโมสรบาเลนเซีย ส่อหมดอนาคตในการคุมทีมทำศึกลา ลีกา สเปน หลังจากมีข่าวต้นสังกัดเตรียมแต่งตั้ง รูดี การ์เซีย อดีตกุนซือทีมโรมา มาทำหน้าที่คุมทัพแทนในเร็วๆ นี้

อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ และทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งจะเข้ามารับงานคุมทีมไอ้ค้างคาว เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งของลูกทีมกลับมาได้อีกครั้ง ซ้ำยังพาทีมอันดับรูดลงไปกองอยู่ในครึ่งล่างของตาราง โดยมีคะแนนห่างจากโซนหนีตกชั้นเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น

ล่าสุด หลังจากความพ่ายแพ้ต่อคู่ปรับร่วมแคว้นอย่างทีมเลบานเต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต รายงานว่า ผู้บริหารของทีมบาเลนเซีย เตรียมแต่งตั้งการ์เซีย อดีตกุนซือจอมเฮี้ยบของโรมา เข้ามากอบกู้สถานการณ์ในถิ่นเมสตายา สเตเดียม เร็วๆ นี้ ด้วย เพราะมีสื่อจับภาพได้ว่าโค้ชมากประสบการณ์ชาวฝรั่งเศสรายนี้ เข้ามาชมเกมทีมบาเลนเซีย ในนัดล่าสุดด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ มีการคาดหมายกันว่า เกมยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ซึ่งทีมบาเลนเซีย จะพบกับทีมแอธเลติก บิลเบา น่าจะเป็นเกมชี้ชะตาว่า โค้ชหนุ่มชาวอังกฤษจะได้ทำงานในสเปนต่อไปหรือไม่

สื่อในสเปนตีข่าว บอร์ดบริหารทีมบาเลนเซีย จ่อเด้ง "แกรี เนวิลล์" พ้นเก้าอี้กุนซือ เพื่อสังเวยผลงานอันย่ำแย่ และดึง "รูดี การ์เซีย" อดีตกุนซือจอมเฮี้ยบทีมโรมา มากอบกู้สถานการณ์แทน... 16 มี.ค. 2559 12:48 ไทยรัฐ