ยิงถล่มตู้ยามวัดอ้อน้อย! ‘พุทธะอิสระ’ ไม่ตกใจ บอกเหมือนถวายสังฆทาน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ยิงถล่มตู้ยามวัดอ้อน้อย! ‘พุทธะอิสระ’ ไม่ตกใจ บอกเหมือนถวายสังฆทาน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 มี.ค. 2559 12:27
10,972 ครั้ง


คนร้ายซุ่มในความมืด กราดยิงใส่ที่พัก รปภ.ด้านหลังวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ของ ‘พระพุทธะอิสระ’ เจ้าตัวบอกไม่ตกใจ เพราะยิงบ่อยแทบทุกเดือน เหมือนถวายสังฆทาน บางครั้งก็ไม่ได้แจ้งความ บอกถ้าอยากยิงให้นัดล่วงหน้า จะเดินออกไปให้ยิง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก.สภ. กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.7 และชุดสืบสวนสอบสวน สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เข้าตรวจสอบบริเวณหลังวัดอ้อน้อย ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลังจากเมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 15 มี.ค. 59 มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนมาซุ่มยิงซุ้ม รปภ.โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลวงปู่พุทธะอิสระชี้ จุดเกิดเหตุ หลังวัดถูกยิงถล่ม

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังของวัดอ้อน้อยเป็นแปลงปลูกผัก มีศาลาพักอาศัยชั่วคราว สร้างด้วยแผ่นยิปซั่มทั้งหลัง ขนาดห้องนอน 2 คน ด้านในศาลาพบรอยกระสุน จำนวน 7 รู

ห่างกัน 15 เมตร บริเวณนอกรั้วด้านหลัง พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกเรียงกันจำนวน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะเกิดเหตุมี รปภ. 2 คน (ทางวัดไม่เปิดเผยชื่อ) มาเข้าเวรตั้งแต่ 18.00 น. ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่เฝ้ายามอยู่ รปภ.ทั้งสองนั่งห่างจากศาลาเพิงพัก 8 เมตร หลังมีเสียงปืนดังขึ้น จึงได้หมอบลงกับพื้น กระทั่งสิ้นเสียงปืนจึงตาม รปภ.คนอื่นๆ ของวัดมาช่วยกันเพื่อหาตัวคนร้าย แต่ไม่พบ จากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก.สภ.กำแพงแสน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพื้นที่อย่างละเอียดแล้ว และต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.7 เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายน่าจะมีเพียงคนเดียว ซึ่งหลังจากนี้ ทางตำรวจจะเร่งเปิดกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณด้านหลังวัด เพื่อสืบหาตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

ขณะที่ พระพุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ตนมีโจทก์เยอะ คนอยากจะถวายสังฆทานให้ทั้งประเทศ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่รู้สึกกลัวหรือว่ามีความกังวลอะไร โจทก์ที่ว่าในที่นี้ หมายถึง อาจเป็นเรื่องที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการคัดค้าน ขัดขวางการตั้งสมเด็จพระสังฆราช รวมทั้งประเด็นการเมือง แกนนำ นปช. การแจ้งถอนประกันนายจตุพร และบก.ลายจุด นอกเหนือจากนั้นก็ไม่มีประเด็นอะไร

พระพุทธะอิสระ บอก ไม่กังวล แม้ถูกคนร้ายลอบยิงวัดอ้อน้อย ข่มขู่

"แต่เราไม่ได้ไปกล่าวโทษเขา และในวันนี้ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)’ มีการลงเฟซบุ๊กว่า จะมีการถอนแจ้งความนายจตุพร เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็มีคนมายิงที่หน้าวัด 5 นัด ขับรถเก๋งสีขาวมา และเหมือนว่าคนร้ายจะรู้ว่าจุดที่มากราดยิงไม่มีกล้องวงจรปิด และทางวัดไม่ได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ซึ่งปกติฉันจะเดินรอบวัดตลอดทุกวัน เมื่อคืนที่เกิดเหตุไม่สบายเลยหลับแต่หัวค่ำ อยากฝากถึงมือยิงที่ถล่มวัดอ้อน้อยอย่างต่อเนื่องแทบจะทุกเดือน และใกล้จุดที่ฉันอยู่เข้ามาทุกที ว่าอยากจะยิงให้ตายก็นัดล่วงหน้ามาจะเดินออกไปให้ยิง พระพุทธะอิสระพร้อม ถ้ายิงต้องยิงให้ตายนะ ถ้าไม่ตายเดี๋ยวเป็นเรื่องอีก และฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววันด้วย" พระพุทธะอิสระ กล่าว. 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  51.0%
 • ไม่ชอบ
  13.3%
 • สนุก
  15.0%
 • ประหลาดใจ
  7.3%
 • เสียใจ
  1.2%
 • ให้กำลังใจ
  12.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement