วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดแรงบันดาลใจยิ่งใหญ่ “ป้าตือ”

“อรพรรณ วัชรพล” นำก๊วนคนรักป้าตือมาเซอร์ไพรส์ อาทิ ปวริศ ตั้งเรือนรัตน์, ภัทรานิษฐ์ สดากรวงศ์วัชร์, ทศพร ศรีตุลา และวราวุธ เลาหพงศ์ชนะ.

ยืนหยัดอยู่ในวงการยาวนานถึง 18 ปี นอกจากจะได้รับการยกย่องเป็นออร์แกไนเซอร์มือทอง “ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช” ยังสร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบให้สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด “ป้าตือ” เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว โฟโต้บุ๊คฉบับพิเศษ “TUE” เพื่อจุดประกายความคิดสู่คนรุ่นใหม่ที่สนใจแวดวงอาชีพสุดฮอต จะได้นำไอเดียไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในวงกว้างต่อไป ท่ามกลางความยินดีของคนรักตือจากทั่วฟ้าเมืองไทย เล่นเอาพื้นที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน แคบไปถนัดใจ

ระดับ “ป้าตือ” ซะอย่าง กล้าพิมพ์ก็กล้าแจกฟรีไม่คิดสตางค์!! โดยเน้นไปที่กลุ่มนิสิตนักศึกษาตามมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วทุกภูมิภาค งานนี้ไม่มีป้ายไฟเชียร์ เพราะน้องๆแฟนคลับต้องยึดหัวหาดยืนต่อคิวตั้งแต่เช้า เพื่อรอรับหนังสือพร้อมลายเซ็นที่ป้าตือเตรียมไว้แจกมากกว่า 500 เล่ม และยังเปิดโอกาสให้ทุกคนในงานร่วมทำบุญบริจาคเงินเข้าสมทบมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) นำไปช่วยเหลือเด็กยากจนในพื้นที่ชนบทห่างไกลความเจริญ เพื่อให้มีโอกาสเรียนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน สมกับปณิธานที่ตั้งไว้ว่า เมื่อเรามีความพร้อมแล้ว วันหนึ่งก็ต้องตอบแทนคืนกลับให้สังคม

สำหรับหนังสือโฟโต้บุ๊ค “TUE” จะนำไปมอบให้กับนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ ยังภาคต่างๆ ได้แก่ ภาคเหนือ, ภาคตะวันออก และภาคใต้ ตั้งแต่เดือน พ.ค.นี้ พร้อมจัดส่งให้ห้องสมุดมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ รักแล้วรอหน่อยนะคะ.

ยืนหยัดอยู่ในวงการยาวนานถึง 18 ปี นอกจากจะได้รับการยกย่องเป็นออร์แกไนเซอร์มือทอง “ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช” ยังสร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบให้สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด “ป้าตือ” เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง... 16 มี.ค. 2559 10:48 ไทยรัฐ