วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพราน รวบผู้ร่วมก่อเหตุ ยึด รพ.เจาะไอร้อง 1 ราย อีกรายหนีไปได้

ทหารพราน รวบผู้ร่วมก่อเหตุบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง นราธิวาส ได้ 1 ราย ส่วนอีกรายไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ ขณะที่ยังคงใช้กำลังปิดล้อม เทือกเขาตะเว เพื่อล่ากองกำลังติดอาวุธ หลบหนี ตามคำสั่งแม่ทัพภาคที่ 4 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 ใช้กฎอัยการศึกนำกำลังรวม 50 นาย บุกจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ในพื้นที่บ้านบือแจง ซึ่งเป็นหมู่บ้านย่อยของบ้านบองอ หมู่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ และเป็นเขตรอยต่อระหว่าง อ.เจาะไอร้อง กับ อ.ระแงะ เพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยที่คาดว่า น่าจะมีส่วนร่วมกับเหตุคนร้ายกว่า 50 คนบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนจะยิงถล่มฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งอยู่ติดกับ รพ.เจาะไอร้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานบาดเจ็บ รวม 7 นาย เมื่อวันที่ 13 มี.ค.59 ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน คือ นายมูฮำหมัดคอยรี มะลี อายุ 30 ปี พร้อมทั้งควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้น และพบว่า นายมูฮำหมัดคอยรี มีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับเหตุการณ์บุกยึด รพ.เจาะไอร้อง จึงควบคุมไปสอบสวนขยายผลที่ ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ส่วนนายมาหามะซอบือรี กรือซะ ซึ่งคาดว่า เป็นแกนนำที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ไหวตัวทัน สามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้ และในขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารยังคงนำกำลังปิดล้อมเทือกเขาตะเว เพื่อติดตามไล่ล่ากองกำลังติดอาวุธที่บุกยึด รพ.เจาะไอร้อง แล้วหลบหนีขึ้นเทือกเขา เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามคำสั่งแม่ทัพภาคที่ 4.

ทหารพราน รวบผู้ร่วมก่อเหตุบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง นราธิวาส ได้ 1 ราย ส่วนอีกรายไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ ขณะที่ยังคงใช้กำลังปิดล้อม เทือกเขาตะเว เพื่อล่ากองกำลังติดอาวุธ หลบหนี ตามคำสั่งแม่ทัพภาคที่ 4 16 มี.ค. 2559 10:28 16 มี.ค. 2559 12:32 ไทยรัฐ