วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยอร์ก' หนุน 'กิกส์' นั่งเก้าอี้กุนซือผีแดง

ดไวท์ ยอร์ก ตำนานดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชูมือสนับสนุน ไรอัน กิกส์ เหมาะที่จะเป็นผู้จัดการทีมปิศาจแดงคนต่อไป...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มี.ค. ว่า ดไวท์ ยอร์ก ตำนานกองหน้าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาสนับสนุน ไรอัน กิกส์ เหมาะที่จะเป็นผู้จัดการทีมปิศาจแดงคนต่อไป หาก หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือคนปัจจุบัน ถูกปลดออกจากตำแหน่งหรือตัดสินใจลาออก

สำหรับ หลุยส์ ฟาน กัล กำลังตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนัก หลังพาทีมทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจและสุ่มเสี่ยงต่อการไร้ถ้วยแชมป์ติดมืออีก 1 ฤดูกาล โดยยอร์กออกมาแสดงความเห็นกิกส์เหมาะสมที่จะเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไป

"กิกส์ ทำงานภายใต้กุนซือหลักมานาน 3 ปี คุณจะเห็นได้ว่าแนวทางของฟุตบอลมีการเปลี่ยนแปลง ในสเปนมีผู้จัดการทีม 3 คน ที่ตอนหนุ่มๆ เคยเป็นนักเตะ คุณมี เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่เป็นผู้จัดการทีมในวัย 45 ปี, มี เมาริซิโอ โปเชตติโน ที่สเปอร์ส และ ซีเนดีน ซีดาน รวมทั้ง หลุยส์ เอ็นริเก ในสเปน และ อันโตนิโอ คอนเต ในอิตาลี และ แกรี เนวิลล์ ที่กำลังได้รับโอกาส คุณจะพบได้ว่าในอีก 5 ปีข้างหน้าจะมีอดีตนักเตะหนุ่มก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีม คนเก่าๆ จะเริ่มทยอยออก อย่างเช่น แซม อัลลาไดซ์ อาจจะวางมือภายใน 1 ปี หรือ 2 ปี คนรุ่นใหม่กำลังจะก้าวขึ้นมา" ยอร์ก กล่าว.

ดไวท์ ยอร์ก ตำนานดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชูมือสนับสนุน ไรอัน กิกส์ เหมาะที่จะเป็นผู้จัดการทีมปิศาจแดงคนต่อไป... 16 มี.ค. 2559 10:08 ไทยรัฐ