วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 17/03/59

กอล์ฟสัปดาห์นี้ 17-20 มี.ค. แอลพีจีเอทัวร์ รายการ JTBC Founders Cup ที่ ไวลด์ไฟร์กอล์ฟคลับ เมือง ฟีนิกซ์ ในรัฐ อริโซนา สหรัฐฯ ซึ่งจะเป็นรายการแรกที่ โปรสาวไทย ในทัวร์นี้ ได้มีโอกาสลงสนามครบทั้ง 9 คนคือ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ “โปรเน็ท” นนทยา ศรีสว่าง “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ “โปรณุก” บุษบากร สุขพันธ์ และ “โปรสายป่าน” ปัณณ-รัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ มีให้ได้เชียร์กันหลายๆคนแบบนี้ดี

ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ จบจาก True Thailand Classic presented by Chang ที่ หัวหิน แล้ว ยังไปโคแซงก์ชั่นกันต่อที่อินเดีย ในรายการ Hero Indian Open ชิงเงินรางวัลรวม 1.66 ล้านเหรียญ ที่ เดลีกอล์ฟคลับ นิวเดลี งานนี้ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ กับ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง นำทัพนักกอล์ฟไทย โดยไม่มีชื่อของ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี และ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ สองโปรขาประจำใน ยูโรเปียนทัวร์ ไปด้วย เช่นเดียวกับ “โปรเก๋” ปิยะ สว่างอรุณพร รองแชมป์ที่ แบล็คเมาท์เท่น เห็นมีก็แต่ สกอตต์ เฮนด์ ผู้คว้าแชมป์สดๆ ร้อนๆ นำทีมนักกอล์ฟที่ส่วนใหญ่ก็คือยกจากหัวหิน ไปต่อกันที่ อินเดีย

สำหรับ ธงชัย ใจดี 17 มี.ค. เป็นวันดีที่ศรีภรรยาคือคุณ น้ำฝน ใจดี จะเข้ารับพระราชทานปริญญา ดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็น ด็อกเตอร์น้ำฝน แล้ว นัดเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมแสดงความยินดี ฉลองปริญญากันที่ โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ในค่ำวันเดียวกัน

เก็บตกจากแฟ้มสถิติน่าสนใจใน เอเชียนทัวร์ ผู้ทำเบอร์ดี้ติดต่อกันมากสุด อันดับ 1 เป็น คอลิน มอนต์โกเมอรี 9 หลุม ใน อินโดนีเซียโอเพ่น 2005 อันดับสองคือ ประหยัด มากแสง 8 หลุม ใน Volvo Masters of Malaysia 2001 a นักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ คือ ชินรัตน์ ผดุง-ศิลป์ 17 ปี 5 วันใน Double A International Open 2005 และประกาศ เทิร์นโปร ในคืนวันนั้นเลย

โปรแช้งค์

16 มี.ค. 2559 09:30 ไทยรัฐ