วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวคลั่งควงมีดยาว 2 ฟุต จี้คนในบ้าน ตร.คลองหลวง เข้าช่วยปลอดภัย

สาวป่วยจิตเภทคลั่งคว้ามีดยาว 2 ฟุต จี้คนในบ้านเป็นตัวประกัน โชคดี ตร.-กู้ภัย เข้าช่วยอย่างปลอดภัย พยายามเจรจาอีกกว่า 4 ชั่วโมง จนหญิงสาวอ่อนล้าลื่นล้ม มีดไปโดนแขนขาตัวเอง คางกระแทกพื้นเลือดนอง...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีหญิงคลุ้มคลั่ง จับคนแก่และเด็กเป็นตัวประกัน โดยใช้อาวุธมีด เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 31/125 หมู่บ้านพฤกษา 12 ซอย 1/6 หมู่ 2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.อภินันท์ สุวรรณบล รอง สวป.สภ.คลองหลวง อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู สมาชิกเหยี่ยวเวหาจังหวัดปทุมธานี พบหญิงสาววัย 25 ปี ถืออาวุธมีดยาว 2 ฟุต ส่ายไปส่ายมาภายในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล ก่อนที่จะช่วยเหลือนายวิสุทธิ์ วรจิตสกุลชัย อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและเป็นบิดาของสาวผู้ก่อเหตุออกมาได้ โดยมือขวามีบาดแผล และยังช่วยเหลือเด็กชายวัย 10 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของผู้ก่อเหตุ และเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ ได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ได้ผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง โดยภายในบ้านปิดไฟมืดสนิท ขณะผู้เป็นแม่และพี่น้องของผู้ก่อเหตุ พยายามเกลี้ยกล่อมหญิงสาวที่มีอาการคลุ้มคลั่งแต่ไม่เป็นผลเช่นกัน ซึ่งยังคงเดินแกว่งมีดไปมาภายในบ้าน พร้อมกับสาดน้ำไม่ให้ใครมาใกล้ตัว กระทั่งเวลา 04.00 น. หญิงสาวเริ่มอ่อนล้าจนลื่นล้มจากน้ำบนพื้นภายในบ้าน ทำให้อาวุธมีดแทงเข้าที่แขนขวา และขาขวา คางกระแทกเลือดไหลนอง เจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธมีดจนเป็นผลสำเร็จ จึงทำการปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอย่างเร่งด่วน

ด้านผู้เป็นบิดาเปิดเผยว่า ลูกสาวมีอาการป่วยโรคจิตเภท รักษามานาน 2-3 ปี โดยรับยาจากโรงพยาบาลทางภาคเหนือ แต่ระยะหลังขาดยาทำให้อาการกำเริบ โดยเมื่อช่วงเช้าลูกสาวได้มีปากเสียงกับคนในครอบครัว กระทั่งคว้ามีดภายในบ้านออกมาข่มขู่และพยายามทำร้ายบุคคลในบ้าน ซึ่งโชคดีที่ตนเองและหลานๆ ปลอดภัย.

สาวป่วยจิตเภทคลั่งคว้ามีดยาว 2 ฟุต จี้คนในบ้านเป็นตัวประกัน โชคดี ตร.-กู้ภัย เข้าช่วยอย่างปลอดภัย พยายามเจรจาอีกกว่า 4 ชั่วโมง จนหญิงสาวอ่อนล้าลื่นล้ม มีดไปโดนแขนขาตัวเอง คางกระแทกพื้นเลือดนอง... 16 มี.ค. 2559 09:02 16 มี.ค. 2559 09:26 ไทยรัฐ