วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัด 10 ล.พิธีกรดัง 'ณวัฒน์' ถึงจ๋อย ตีนแมวบุกบ้าน แจ้งตำรวจไล่ล่า

พิธีกรชื่อดังรายการ “ครัวคุณต๋อย-ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ขึ้นโรงพักแจ้งจับ 2 โจรแสบ บุกบ้านโจรกรรมทรัพย์สินกวาดเอาทองคำรูปพรรณ เครื่องเพชร นาฬิกาหรู รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลบหนีลอยนวล ขณะลงมือกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน แต่งชุดคล้ายช่าง ขับรถเก๋งวนหน้าบ้าน 3 รอบดูลาดเลา จากนั้นจอดรถปีนงัดห้องน้ำด้านหลังมุดตัวเข้าไปในบ้าน ใช้เวลาลงมือใจเย็นร่วม 40 นาที เชื่อเป็นมืออาชีพ เลือกเฉพาะของมีค่า เผยก่อนหน้าเกิดเหตุได้ว่าจ้างช่างเข้าไปซ่อมแอร์ แต่ยังไม่ฟันธงเป็นคนร้าย ผบก. ภ.จ.สมุทรปราการ สั่งไล่ล่าเร่งด่วนแล้ว

พิธีกรชื่อดัง “ครัวคุณต๋อย” วิ่งโร่ขึ้นโรงพักแจ้งตำรวจ หลังถูกคนร้ายบุกโจรกรรมทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาทรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 มี.ค. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล อายุ 62 ปี พิธีกรชื่อดังรายการ “ครัวคุณต๋อย” เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ หลังถูกคนร้ายเป็นชายปีนเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านพักเลขที่ 101/40 หมู่บ้านธนาซิตี้ หมู่ 4 ถนนบางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี พล.ต.ต. อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.อ.ธิติวัฒน์ ภิวัฒน์วุฒิกุล ผกก.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว ร่วมสอบปากคำ พร้อมกันนี้นายณวัฒน์ยังได้มอบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนไว้ให้เป็นหลักฐานด้วย

นายณวัฒน์ให้การว่า ทราบเรื่องตอนประมาณ 1 ทุ่มของวันที่ 14 มี.ค. ขณะนั้นตนไม่อยู่บ้านออกไปทำงานและประชุมที่บริษัทเพื่อเตรียมอัดรายการ โดยแม่บ้านโทรศัพท์ไปบอกว่า ห้องนอนถูกรื้อค้นทรัพย์สิน จึงรีบกลับบ้านพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยกล้องบันทึกภาพของคนร้ายเอาไว้ได้เมื่อเวลา 15.05 น. คนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี สีดำ ไม่เห็นป้ายทะเบียน ไปจอดเทียบกำแพงบ้านด้านข้าง หลังจากที่ขับรถวนดูลาดเลา 3 รอบ จากนั้นหนึ่งในคนร้ายที่นั่งตรงเบาะหน้าคู่คนขับ ลักษณะสวมหมวกแก๊ปลงจากรถเดินไปหลังบ้านพร้อมงัดหน้าต่างห้องน้ำชั้นล่างสำหรับเปิดปิดระบายอากาศแล้วมุดตัวเข้าไปในบ้าน เดินขึ้นไปบนชั้น 2 เปิดห้องแรกเป็นห้องที่ตนไว้เลี้ยงแมว ไม่มีทรัพย์สิน คนร้ายจึงเดินไปเปิดห้องนอนของตนซึ่งไม่ได้ปิดประตู เพราะเปิดไว้ให้แมวเข้า-ออก คนร้ายใช้เวลาอยู่ในห้องนอนราว 10 นาที

พิธีกรชื่อดังให้การอีกว่า จากนั้นคนร้ายเดินกลับออกมา โดยใช้ผ้าห่มผืนใหญ่ที่ตนวางไว้ให้แมวนอน คลุมหัว คล้ายต้องการอำพรางใบหน้า และเอาไปโยนทิ้งไว้ในตะกร้าห้องแรกที่เปิดเข้ามา หลังจากนั้นปีนออกจากบ้านไปทางเดิม ตนไม่คุ้นหน้าคนร้าย แต่เชื่อว่าต้องเป็นมืออาชีพ เพราะเลือกเอาเฉพาะทรัพย์ที่มีค่าไปเพียงอย่างเดียว ตนไม่สงสัยคนรอบตัวรวมถึงแม่บ้าน เพราะอยู่ด้วยกันมานาน แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 วัน ได้แจ้งให้ช่างมาซ่อมแอร์ผ่านทางบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งก็ใช้งานกันเป็นประจำ แต่ช่างจะหมุนเวียนกันมาไม่ใช่คนเดิม สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายเอาไป ประกอบด้วย นาฬิกาข้อมือยี่ห้อดัง อาทิ โรเล็กซ์ รุ่น ซับมารีน, คาร์เทียร์ รุ่น ซานโตส, แท๊กฮอยเออร์ รวม 7 เรือน, แหวนเพชร และแหวนทองล้อมเพชร 24 วง กำไลทองคำขาว 4 อัน พระเลี่ยมทองต่างๆ 20 องค์ สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 50 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปกว่า 10 ล้านบาท

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบรูปพรรณคนร้ายเป็นชายไทย สวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีน้ำเงิน มีตราสัญลักษณ์หน้าหมวกเป็นแถบสีขาวแต่มองไม่ชัดว่าตราอะไร สะพายกระเป๋าสีดำ สวมถุงมือสีขาวคล้ายถุงมือช่าง สวมรองเท้าแตะ คาดหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า แต่ระหว่างก่อเหตุหน้ากากหลุดทำให้เห็นหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน และจากการตรวจสอบของพิสูจน์หลักฐานพบว่า คนร้ายใช้ไขควงงัดหน้าต่างทำเป็นช่องระบายอากาศห้องน้ำ แล้วปีนขึ้นบนตู้แอร์มุดตัวเข้าไปในห้องน้ำ เดินขึ้นไปบนชั้น 2

พล.ต.ต.ธรรมนูญกล่าวอีกว่า เชื่อว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพใช้เวลาก่อเหตุรวมประมาณ 40 นาที คือเข้าตอนเวลา 15.05 น. กลับออกไปเวลา 15.45 น. มีคนร้ายอีกคนนั่งรอในรถเพื่อเตรียมตัวหนีได้ทันที ได้สั่งการให้ตำรวจตั้งชุดเฉพาะกิจทำงานร่วมกันระหว่างสืบสวนภาค 1 และสืบสวน สภ.บางแก้ว โดยจะนำภาพรถยนต์พาหนะของคนร้ายที่กล้องวงจรปิดจับได้ไปตรวจสอบทางเทคโนโลยีเพิ่มความคมชัดจะทำให้ทราบทะเบียนรถ รวมทั้งนำภาพใบหน้าคนร้ายไปเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัติอาชญากรและบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษในพื้นที่เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับประวัติของนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ นักเดินทางท่องเที่ยวชาวไทย และผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นพิธีกรรายการเอ็กซิบิชั่น โชว์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ตามด้วยรายการก่อนถึงจันทร์ หลังจากนั้นก็มีอีกหลายรายการที่ทำให้เป็นที่รู้จักในนามพิธีกรรายการโทรทัศน์ของเมืองไทย รายการที่โดดเด่น อาทิ รายการคุยแหกโค้ง, รายการเปิดเมืองแปลก, รายการอะเมซซิ่งเมืองไทย, รายการทูไนท์โชว์, รายการเพชรรามา และล่าสุดเป็นพิธีกรร่วมรายการ “ครัวคุณต๋อย”

อีกทั้งเป็นพิธีกรในงานการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ตั้งแต่ปี พ.ศ.2550 (ค.ศ.2007)-ปี พ.ศ.2555 (ค.ศ.2012) และเป็นผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ รวมถึงการเป็นประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวดระดับนานาชาติ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล (Miss Grand International) ขึ้นในปี พ.ศ. 2556 (ค.ศ.2013)

พิธีกรชื่อดังรายการ “ครัวคุณต๋อย-ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ขึ้นโรงพักแจ้งจับ 2 โจรแสบ บุกบ้านโจรกรรมทรัพย์สินกวาดเอาทองคำรูปพรรณ เครื่องเพชร นาฬิกาหรู รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลบหนีลอยนวล ขณะลงมือกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ 16 มี.ค. 2559 07:42 ไทยรัฐ