วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงดาบ! คนขับบัสประจำทางปาดเก๋ง

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ถึงกรณีประชาชนแชร์คลิปในโลกสังคมออนไลน์กลุ่มอุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย โดยสมาชิกในกลุ่มใช้ชื่อว่า “ณัฐดนัย ชั่งดี” ได้แชร์คลิปคนขับรถโดยสารปรับอากาศประจำทาง สายสีชมพู อุดรธานี-ร้อยเอ็ด หมายเลข 534-23 อารมณ์ร้อนขับรถไม่เคารพกฎจราจร ด้วยการขับปาดหน้ารถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว แล้วหยุดรถลงมาตบกระจก พร้อมกับต่อว่าคนขับรถเก๋งก่อนจะเดินกลับไปขึ้นรถแล้วขับไปในตัวเมืองอุดรธานี

เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา บนถนนทหาร ต.หมากแข้ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งคลิปวีดิโอที่โพสต์มีความยาว 1.10 นาที ซึ่งรถโดยสารของ บ.ขอนแก่นชนะชัยขนส่ง ได้ขับรถพยายามจะแซงซ้ายรถเก๋งฮอนด้า สีขาว แต่ก็ไม่สามารถแซงได้ พอรถโดยสารมีจังหวะแซงรถขึ้นทางขวาได้จากนั้นก็ขับปาดหน้า ก่อนหยุดรถแล้วเดินทางลงมาใช้ฝ่ามือตบเข้าไปกระจกรถเก๋งพร้อมกับพูดต่อว่าแล้วขึ้นรถขับออกไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินไปสอบถามนายสนธยา ทลาไธสง นายสถานีขนส่งผู้โดยสารอุดรธานี แห่งที่ 1 เพื่อสอบถามข้อมูลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการควบคุมดูแลโดยตรง หลังจากดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว คนขับรถโดยสารประพฤติตนไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ซึ่งหากคนขับรถโดยสารใจเย็นมากกว่านี้เหตุการณ์ก็คงไม่เกิดขึ้น ตนในฐานะนายตรวจเห็นคลิปแล้วก็มีความรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายสนธยา ทลาไธสง นายสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี แห่งที่ 1 เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าพนักงานขับรถไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ และไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารที่อยู่บนรถ โดยบทลงโทษของเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ จะมีตั้งแต่ ว่ากล่าวตักเตือน ปรับ จนถึงบทลงโทษขั้นสูงสุดคือยึดหรือเพิกถอนใบอนุญาต และให้พ้นจากสภาพการเป็นพนักงานขับรถ และไม่สามารถมาขับรถโดยสารได้อีกต่อไป เนื่องจากทางเราได้ทำประวัติเอาไว้แล้ว อย่างในกรณีเหตุการณ์นี้เป็นต้น

นายสนธยาเผยอีกว่า ล่าสุด นายศุภชัย จันทนาม นายตรวจบริษัทขอนแก่นชนะชัยขนส่ง ได้ยึดรถพร้อมจ่ายค่าตอบแทนให้กับพนักงานขับรถงวดสุดท้าย และสั่งปลดพนักงานขับรถเรียบร้อยแล้ว ฐานกระทำความผิดอย่างร้ายแรงไม่สามารถให้เป็นพนักงานขับรถต่อไป เพราะอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายกับบริษัทอีก.

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ถึงกรณีประชาชนแชร์คลิปในโลกสังคมออนไลน์กลุ่มอุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย โดยสมาชิกในกลุ่มใช้ชื่อว่า “ณัฐดนัย ชั่งดี” 16 มี.ค. 2559 07:40 16 มี.ค. 2559 07:52 ไทยรัฐ