วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฮร์ริสัน ฟอร์ด-สตีเวน สปีลเบิร์ก' หวนร่วมงานใน 'อินเดียน่า โจนส์ 5' ฉายปี 2019

ภาพเมื่อปี 2008 แฮร์ริสัน ฟอร์ด ถ่ายรูปคู่กับโปสเตอร์หนังอินเดียน่า โจนส์ ภาค 4 อาณาจักรกะโหลกแก้ว ที่ประเทศญี่ปุ่น (ภาพ: AFP)

วอลต์ ดิสนีย์ ออกมาประกาศว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด และ สตีเวน สปีลเบิร์ก จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ อินเดียน่า โจนส์ ภาคที่ 5 ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2019...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วอลต์ ดิสนีย์ บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง ประกาศในวันที่ 15 มี.ค. ว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด นักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ จะหวนกลับมาร่วมงานกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์ระดับตำนาน ในภาคที่ 5 ของภาพยนตร์ชุด 'อินเดียน่า โจนส์' หรือภาษาไทยคือ 'ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า' โดยมีกำหนดเข้าฉายในเดือนก.ค. ปีค.ศ. 2019

นายอลัน ฮอร์น ประธานของวอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ กล่าวว่า "อินเดียน่า โจนส์ เป็นหนึ่งในวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และเราไม่อาจรอที่จะนำเขากลับมาโลดแล่นบนจอเงินในปี 2019" "มันเป็นเรื่องยากที่จะมีส่วนผสมอันลงตัวระหว่าง ผู้กำกับ, ผู้ผลิต, นักแสดง และบทบาท ซึ่งเราตื่นเต้นมากๆ ที่จะร่วมการเดินทางนี้ไปกับแฮร์ริสัน (ฟอร์ด) และสตีเวน (สปีลเบิร์ก)" อนึ่ง อินเดียน่า โจนส์ ภาค 5 จะได้แคธลีน เคนเนดี และ แฟรงค์ มาร์แชน จะทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างเช่นเดิม

ทั้งนี้ อินเดียน่า โจนส์ ภาคที่ 5 ซึ่งยังไม่มีการกำหนดชื่อตอน จะเข้าฉายห่างจากภาคล่าสุดคือ 'Kingdom of the Crystal Skull' หรือ 'อาณาจักรกะโหลกแก้ว' นานถึง 11 ปี โดยในปี 2019 นักแสดงนำอย่างแฮร์ริสัน ฟอร์ด จะมีอายุ 77 ปีแล้ว ส่วนสตีเวน สปีลเบิร์ก จะมีอายุ 73 ปี

ฟอร์ดกับสปีลเบิร์กร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์ อินเดียน่า โจนส์ ภาค 1 เมื่อปี 1981 ตามด้วยภาค 2 ตอนถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี ในปี 1984 และภาค 3 ตอน ศึกอภินิหารครูเสด ในปี 1989 โดยภาพยนตร์ชุดอินเดียน่า โจนส์ ทั้ง 4 ภาคทำรายในบ็อกซ์ออฟฟิศรวมเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

วอลต์ ดิสนีย์ ออกมาประกาศว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด และ สตีเวน สปีลเบิร์ก จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ อินเดียน่า โจนส์ ภาคที่ 5 ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2019... 16 มี.ค. 2559 06:04 ไทยรัฐ