บริการข่าวไทยรัฐ

ไฟฟ้าลัดวงจร! เผาบ้านแบ่งเช่า 11 ห้อง ซอยรามคำแหง 39 วอดยกหลัง

เพลิงไหม้บ้านแบ่งให้เช่า 11 ห้อง เสียหายหมดยกหลัง ภายในซอยซอยรามคำแหง 39 แยก 23 จนท.ดับเพลิงเขตหัวหมาก นำรถน้ำ 2 คัน เข้าระงับเพลิงไฟ เบื้องต้นประเมินค่าเสียหายยังไม่ได้ ไร้ผู้บาดเจ็บเสียชีวิต คาดต้นเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 16 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายกันต์ธสิทธิ์ พิมสะอาด เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ เขตหัวหมาก นำรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน เข้าดับไฟที่กำลังเผาไหม้บ้านแบ่งให้เช่า ภายในซอยรามคำแหง 39 แยก 23 ( ชุมชนทรัพย์สินใหม่)  เลขที่  521/1 แขวงพลับพลาชัย เขตวังทองหลาง ท่ามกลางเปลวไฟที่กำลังพวยพุ่ง ผู้คนอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวได้พากันขนข้าวของมีค่าหลบหนีออกมาช่วงกลางดึก เจ้าหน้าที่นักดับเพลิงฉีดน้ำสกัดอยู่ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง ทราบชื่อเจ้าของบ้านต่อมาคือ นางเลขา ชัยงาม 


นายกันต์ธสิทธิ์ พิมสะอาด เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นแบ่งเป็นห้องเล็กๆ ให้เช่าจำนวน 11 ห้อง ชั้นล่างเป็นปูน ส่วนชั้นบนปลูกเป็นไม้  มีผู้เช่าห้องทั้งหมดเพียงแค่ 5 ห้อง ส่วนอีก 6 ห้องเป็นเพียงห้องว่าง แต่ถูกไฟไหม้เสียหายยกหลัง ก่อนเกิดเหตุผู้พักอาศัยพบมีประกายไฟเกิดขึ้นบนชั้น 2 ของบ้าน ก่อนจะจะโกนเรียกผู้คนที่พักอาศัยอยู่ให้รีบหลบหนีออกมา ช่วยกันพยายามดับไฟและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว 


นายกันต์ธสิทธิ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน ขณะนี้ยังประเมินค่าความเสียหายไม่ได้ คงต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงรายละเอียดอีกทีในเช้าวันนี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว สำหรับมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ รอเจ้าของบ้านเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ในเช้าวันนี้ 

ด้านนาย นิวัฒน์ ด่านกำเนิด อายุ 36 ปี ผู้ดูแลห้องเช่า เล่าว่าบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นห้องเช่าซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 11 ห้อง แบ่งเป็นชั้นล่างจำนวน 5 ห้อง ชั้นบนมี 6 ห้อง ก่อนเกิดเหตุขณะตนนั่งดูทีวีอยู่ห้องพักของตนที่อยู่ชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว ได้ยินเสียงระเบิดมาจากห้องข้างบนซึ่งไม่มีคนอยู่ ตนจึงวิ่งไปดูเห็นไฟกำลังลุกไหม้สายไฟที่ติดกับเสาไม้กลางบ้าน ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ

ร.ต.ท.ไกรสอน อินปิน รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ดูแลบ้านคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป และขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

(ขอขอบคุณ เครดิตภาพจาก นายกันต์ธสิทธิ์ พิมสะอาด เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ เขตหัวหมาก)