วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เบลเยียมล่า 2 คนร้ายยิงตร.เจ็บ 3 นาย วิสามัญฯแล้ว 1 คน

(ภาพ: AFP)

ตำรวจของเบลเยียมร่วมกับตำรวจฝรั่งเศส ออกปฏิบัติการบุกตรวจอพาร์ตเมนต์ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดีก่อการร้ายกรุงปารีสในกรุงบรัสเซลส์ ก่อนโดยคนร้ายยิงสวนทำเจ้าหน้าที่เจ็บ 3 นาย ขณะนี้กำลังล่าตัวคนร้าย โดยวิสามัญฯไปแล้ว 1 คน...

นายบุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 15 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียมจับมือตำรวจฝรั่งเศสเข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดีก่อการร้ายกรุงปารีส ที่บริเวณถนนดรีส์ อำเภอฟอเรส์ ชานกรุงบรัสเซลส์ ตามการสอบสวนและติดตามคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียม ผู้ต้องสงสัยจำนวนอย่างน้อย 2 คน กำลังอยู่ระหว่างการหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดถนนเพื่อเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องสงสัยตามหลักฐานการสืบสวนเกี่ยวข้องกับคดีการก่อการร้ายที่กรุงปารีสเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน ผู้ต้องสงสัยได้กราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียมที่เข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์เป้าหมาย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายได้รับบาดเจ็บ มีหนึ่งนายได้รับบาดเจ็บสาหัส คาดว่าอาวุธที่ผู้ต้องสงสัยยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ปืนกลคาลาชนิคอฟ

คนร้ายทั้งสองคนได้ปีนหนีไปบนหลังคาของเพื่อนบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปีนตามล่าตัวอย่างกระชั้นชิด มีการระดมกำลังตำรวจรวมทั้งรถหุ้มเกราะ และเฮลิคอปเตอร์ เพื่อติดตามจับตัวผู้ร้ายทั้งสองคน มีเสียงปืนดังรัวขึ้นเมื่อเวลาก่อน 15:00 น. เล็กน้อย และเมื่อเวลา 15:20 น. (21:20 น. เวลาประเทศไทย) และมีเสียงปืนดังขึ้นอีกครั้งเมื่อเวลา 16:47 น. (22:47 น.เวลาประเทศไทย)

ล่าสุดในเวลา 19.20 น. (01.20 น. เวลาประเทศไทย) อัยการเบลเยียมยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ปฏิบัติการเสร็จสิ้นแล้ว ผู้ต้องสงสัยถูกวิสามัญ 1 คน เจ้าหน้าตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

อนึ่ง การตรวจค้นครั้งนี้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้พุ่งเป้าตับกุมนายซาลาส์ อับเดสลาม แต่เป็นการตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมจากอพาร์ตเมนต์ที่เช่าไว้โดยใช้ชื่อปลอม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดกริ่งประตูบ้านหลังหนึ่ง ก็ถูกผู้ร้ายยิงสวนออกมาจากภายใน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายนาย

ตำรวจของเบลเยียมร่วมกับตำรวจฝรั่งเศส ออกปฏิบัติการบุกตรวจอพาร์ตเมนต์ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดีก่อการร้ายกรุงปารีสในกรุงบรัสเซลส์ ก่อนโดยคนร้ายยิงสวนทำเจ้าหน้าที่เจ็บ 3 นาย ขณะนี้กำลังล่าตัวคนร้าย โดยวิสามัญฯไปแล้ว 1 คน... 16 มี.ค. 2559 01:16 ไทยรัฐ