วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักบุญ อุทธรณ์ผ่าน! 'มาเน' รอดแบน 3 นัดพร้อมยิงหงส์

รอดตัวไปสำหรับ ซาดิโอ มาเน ดาวยิงชาวเซเนกัลของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ที่ล่าสุดทาง เอฟเอ ได้ยกเลิกโทษใบแดงของแข้งรายนี้เป็นที่เรียบร้อย และจะทำให้ตัวเขาลงช่วยทีมในเกมลีกพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้อย่างไม่มีปัญหา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ เอฟเอ ยกเลิกโทษใบแดงของ ซาดิโอ มาเน ดาวยิงตัวเก่งของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตันเป็นที่เรียบร้อยทำให้ตัวนักเตะจะลงสนามให้กับต้นสังกัดได้ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้

จากเกมที่ "เดอะ เซนต์" บุกไปกำราบ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ถึงถิ่นบริทานเนีย สเตเดียม 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้นในช่วงท้ายเกม ซาดิโอ มาเน ดาวยิงของนักบุญต้องโชคร้ายโดน ลี เมสัน ผู้ตัดสินชี้ขาดในสนามควักใบแดงไล่ออกจากจังหวะขึ้นโหม่ง 50/50 ใส่ อีริก ปีเตอร์ส กองหลังเจ้าถิ่น 

ส่งผลให้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทาง เซาแธมป์ตัน ก็ไม่รอช้าส่งเรื่องยื่นอุทธรณ์โทษใบแดงเรียกร้องกับทางเอฟเอทันที เพราะจากภาพช้านักเตะในทีมของเขาไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกายคู่แข่งจนสมควรได้รับใบแดง จนกระทั่งล่าสุดทางคณะกรรมการกฎอิสระของเอฟเอก็ตอบรับคำอุทธรณ์ของทีมนักบุญพร้อมตัดสินให้ยกเลิกโทษใบแดงของดาวเตะทีมชาติเซเนกัลรายนี้ และจะทำให้ มาเน กลับมาลงสนามช่วยต้นสังกัดเผชิญหน้ากับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ได้อีกครั้ง

รอดตัวไปสำหรับ ซาดิโอ มาเน ดาวยิงชาวเซเนกัลของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ที่ล่าสุดทาง เอฟเอ ได้ยกเลิกโทษใบแดงของแข้งรายนี้เป็นที่เรียบร้อย และจะทำให้ตัวเขาลงช่วยทีมในเกมลีกพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้อย่างไม่มีปัญหา... 16 มี.ค. 2559 00:35 ไทยรัฐ