มาดูกับมาดาม: 'Triple 9' รวมดาวปล้น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

มาดูกับมาดาม: 'Triple 9' รวมดาวปล้น

โดย มาดามอองทัวร์ 16 มี.ค. 2559 15:01
2,068 ครั้ง


สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มาดามมี 'Triple 9' หนังแอ็กชั่นทริลเลอร์สุดโหดมาฝากค่ะ รับรองว่า "ดิบ" และ "ถึงใจ" ไม่เหมือนหนังปล้นแบงก์เรื่องไหนแน่ๆ เพราะแก๊งปล้นเรื่องนี้ เขาไม่ธรรมดา...

ตัวอย่างภาพยนตร์ 'Triple 9' (2016)

เริ่มด้วยความ "ไม่ธรรมดา" อย่างแรก คือ "ดาวโจร" กลุ่มนี้ เขาไม่ใช่โจรมืออาชีพ แต่เขาเป็นแก๊งตำรวจกังฉิน ที่จะว่าไป...ก็เลวไม่แพ้โจรโดยสันดานเลยทีเดียว

รวมดาวแก๊งปล้น

ความจริงแล้ว พล็อตเรื่องตำรวจสวมบทเป็นโจร ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่หรอกค่ะ แต่ที่มัน "ไม่ธรรมดา" เพราะมันมีปัจจัยอื่นมากกว่านั้น แต่มาดามจะขออุบไว้ก่อน

เมื่อแก๊งโจรบุก...

กลับมาที่ความ "ไม่ธรรมดา" อย่างที่สอง คือนอกจากเกือบทั้งแก๊งจะเป็นตำรวจ แต่ก็เป็นตำรวจระดับซุปตาร์นะคะ เพราะแต่ละนายที่มารับบทตำรวจใจโฉดเหล่านี้ ล้วนเป็นนักแสดงเจ้าบทบาททั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น 'ชิโวเทล เอจิไอโฟร์' (12 Years a Slave) 'แอรอน พอล' (Need for Speed) 'แอนโธนี แมคกี้' (Captain America) และที่ขาดไม่ได้ คือ 'นอร์แมน รีดัส' (The Walking Dead)

เมื่อตำรวจ (Chiwetel Ejiofar) บุกแก๊งมาเฟีย...
"Norman Reedus" จาก The Walking Dead ก็มารับบทหนึ่งในแก๊งปล้นกับเขาด้วย
Anthony Mackie (Captain America) ในบทบาทตำรวจกังฉิน หนึ่งในสมาชิกแก๊งปล้น

ก่อนจะย้อนไปที่ความ "ไม่ธรรมดา" ของแก๊งปล้นนี้ ขอแนะนำอีกตัวละครสำคัญ ที่ทำให้เรื่องนี้มีสีสันและโฉดได้ถึงใจมาก ได้แก่ 'เคท วินสเลต' (Titanic) ซุปตาร์สาวคนดังที่ครั้งนี้เธอมาในมาดเมียใจเด็ด (และใจเหี้ยม) ของมาเฟียรัสเซีย ที่พยายามจะช่วยผัวออกจากคุก!

ดูมาดนางเสียก่อน "Kate Winslet" เมียมาเฟียรัสเซียจอมโฉด

บทบาทของ 'เคท' นั้น "ไม่ธรรมดา" อยู่แล้ว เธอออกจะพิเศษกว่าคนอื่นๆ ด้วยซ้ำ เพราะนานๆ ครั้ง เราจะได้เห็นเธอสวมบท "ตัวร้าย" ที่ใครๆ หลายคนต้องขยาด!

"Kate Winslet" ในชุดแดงเพลิง บอกอำนาจเมียมาเฟียจอมโหด

กลับมาที่ความ "ไม่ธรรมดา" ของแก๊งปล้นนี้ นอกจากพวกเขาทั้งสี่ จะถูกบงการโดยเมียมาเฟียหน้าหวานอย่าง 'อิรินา วาลสลอฟ' (เคท) แล้ว พวกเขายังพร้อมจะหักหลังกันอย่างเลือดเย็นด้วย และความ "ไม่ธรรมดา" มันก็อยู่ในวิธีหักหลังนี่แหละค่ะ

"Casey Affleck" (Interstellar) ในบทนายตำรวจตงฉิน ผู้เกือบเป็นเหยื่อแก๊งปล้นจอมโฉด
"Woody Harrelson" (The Hunger Game) ในบทตำรวจมาดเถื่อน แต่ตรงไปตรงมา และรักครอบครัวมาก

หลายคนคงคิด...ก็ไม่เห็นมันไม่ธรรมดาตรงไหน ขอบอกเลยว่าต้องเข้าไปชมเอง รับรองเลยว่ามุกไม่ซ้ำค่ะ เดาไม่ได้ง่ายๆ ตามสูตรแน่ ว่าใครโฉดที่สุด

"Casey Affleck" เมื่อต้องมารับตำแหน่งตำรวจสืบสวนวันแรก

และไฮไลต์อีกอย่าง คือเรื่องนี้ถือเป็นการรวม "ดาวปล้น" ครั้งสำคัญค่ะ นานๆ ครั้ง เราจะได้เห็นการรวมตัวของนักแสดงมากฝีมือขนาดนี้ นอกจากที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ยังมีอีกหลายคนที่คุณผู้อ่านคงคุ้นหน้าคุ้นตาพวกเขาดี ไม่ว่าจะเป็น 'เคซีย์ เอฟเฟร็ค' (Interstellar) 'วูดดี้ ฮาเรลสัน' (The Hunger Game) 'แฟรงค์ คาสเซิล' (Iron Man 3) และ 'กัล กาด็อง' (Wonder Woman)

ใครที่เป็นคอหนังสายโหด ขอบอกว่าอย่าพลาด เพราะนอกจากจะรวมดาวทั่วฮอลลีวูด มาปล้นเป็นขวัญตาให้ดูแล้ว วิธีการเล่าเรื่องก็ทำได้ดีค่ะ มุกดิบเถื่อนใช้ได้ทีเดียว รับรองเลยว่า...คุณๆ คงขยาดการปล้นแบงก์ไปอีกนาน

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement