วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติข้องใจการตาย! หนุ่มใหญ่เสียชีวิตลอยคลอง เพื่อนมาด้วยหายตัวปริศนา

หนุ่มใหญ่ปทุมธานี ตายปริศนา หลังนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์เพื่อนเข้ามาที่บ้าน บอกเพื่อนจะขายแห 2 ปาก เป็นเงิน 400 บาท แต่ทางญาติไม่ซื้อ กระทั่งผู้ตายเป็นศพลอยคลอง เพื่อนที่มาด้วยหายตัวลึกลับ ญาติยันไม่เคยรู้จักเพื่อนคนนี้เลย

เมื่อเวลา 17.35 น. วันที่ 15 มี.ค. 59 พ.ต.ต.ปัญญา เหล็กดี สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตภายในคลองเจ๊ก (ข้างวัดสุทธาวาส) ม.4 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.ลาดหลุมแก้ว และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุที่ริมตลิ่งพบศพนายสุชิน บุญรอด อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.ลาดหลุมแก้ว ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดยมีนายนภดล (ไม่ทราบนามสกุล) เพื่อนบ้านคนหนึ่งที่มาพบศพและลงไปลากจากกลางคลอง มาไว้ริมตลิ่ง จากการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุสาเหตุน่าจะมาจากการจมน้ำ แต่ญาติๆ ก็ยังมีความเคลือบแคลงใจว่าทำไมคนจมน้ำถึงไม่มีน้ำออกจากปากและจมูก เวลาที่เจ้าหน้าที่กดที่หน้าอกและท้อง นอกจากนี้ยังพบพิรุธว่าที่กระดูกต้นคอคล้ายกับเคลื่อนเหมือนคอหัก เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้มอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้ง

นางมาลัย บุญรอด อายุ 51 ปี และนางสุวรรณ เทพนอก อายุ 43 ปี น้องสาวผู้ตายกล่าวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่าย ผู้ตายได้นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ชายวัยกลางคนซึ่งพวกตนไม่มีใครรู้จักและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เข้ามาที่บ้านพร้อมกับบอกว่า เพื่อนเอาแหมาขาย 2 ปาก ต้องการเงิน 400 บาท และขาดเงินอีก 200 บาท แต่พวกตนก็ไม่ได้ให้ไป

"จากนั้นทั้งคู่ก็ขับรถซ้อนกันออกไป จนกระทั่งตอนเย็นมีนายนพดล หรือ "แรม" เพื่อนบ้านมาบอกว่าพบศพพี่ชายตนในคลอง แต่พอมาดูก็พบว่าชายคนดังกล่าวหายตัวไป และที่สำคัญพี่ชายตนเป็นคนชอบหาปลาอยู่แล้ว น้ำก็ว่ายเป็น นอกจากนี้น้ำในคลองก็ตื้นแทบจะแห้งขอด จึงอยากรู้ว่าพี่ชายตนเสียชีวิตเพราะเหตุใด" นางมาลัย  กล่าว 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวเพียงว่า เบื้องต้น ได้มีการส่งศพไปผ่าพิสูจน์ และคงต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์เสียก่อน และถ้าพบว่าเป็นการเสียชีวิตก่อนจมน้ำ หรือถูกฆาตกรรม ก็จะสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป.

หนุ่มใหญ่ปทุมธานี ตายปริศนา หลังนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์เพื่อนเข้ามาที่บ้าน บอกเพื่อนจะขายแห 2 ปาก เป็นเงิน 400 บาท แต่ทางญาติไม่ซื้อ กระทั่งผู้ตายเป็นศพลอยคลอง เพื่อนที่มาด้วยหายตัวลึกลับ ญาติยันไม่เคยรู้จักเพื่อนคนนี้เลย 15 มี.ค. 2559 23:07 ไทยรัฐ