ปคม.ลงพื้นที่สถานบันเทิง ซอยคาวบอย-นานา รณรงค์กฎหมายค้ามนุษย์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปคม.ลงพื้นที่สถานบันเทิง ซอยคาวบอย-นานา รณรงค์กฎหมายค้ามนุษย์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 มี.ค. 2559 00:10
1,170 ครั้ง


บก.ปคม. ตร.ท่องเที่ยว และสน.ลุมพินี ประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการสถานบริการและนักท่องเที่ยว บริเวณซอยนานา และซอยคาวบอย ย่านถ.สุขุมวิท เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายค้ามนุษย์ เพื่อสร้างความมั่นใจและดูแลตรวจตรา...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 15 มี.ค.2559 พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สน.ลุมพินี สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ เอ็นจีโอ ร่วมกันเดินประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการสถานบริการและนักท่องเที่ยว บริเวณซอยสุขุมวิท 3 (ซอยนานา) และ ซอยสุขุมวิท 21 (ซอยคาวบอย) เพื่อให้ทราบถึงกฎหมายการค้ามนุษย์ และเป็นการป้องปราบการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ในรูปแบบต่างๆ โดยมีการแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์ มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจจำนวนมาก

พล.ต.ต.กรไชย เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาล ที่ให้ดูเรื่องการค้ามนุษย์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย วันนี้จึงบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานร่วมลงพื้นที่ซอยนานา และซอยคาวบอย ที่มีสถานบริการ กว่า 80 ร้าน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากมาเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจและดูแลตรวจตรา พร้อมชี้แจงกับผู้ประกอบการเรื่องกฎหมายการค้ามนุษย์ หากพบการกระทำผิดจะมีบทลงโทษตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 พร้อมนำข้อมูลแจ้ง ปปง. เพื่อทำการยึดทรัพย์ผู้กระทำผิดต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  83.3%
 • ไม่ชอบ
  16.7%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement