จนท.ใช้เวลา 2 ชั่วโมงดับไฟไหม้สวนมะพร้าว ชายหาดบางสัก เร่งสอบหาต้นเพลิง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

จนท.ใช้เวลา 2 ชั่วโมงดับไฟไหม้สวนมะพร้าว ชายหาดบางสัก เร่งสอบหาต้นเพลิง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 มี.ค. 2559 23:35
527 ครั้ง


ไฟไหม้สวนมะพร้าว ชายหาดบางสัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จนท.ต้องเร่งดับเพราะอยู่ติดกับบ้านเรือนประชาชน และโรงแรมระดับ 5 ดาว ใกล้กับจุดเกิดเหตุมีถังน้ำมันขนาด 9,000 ลิตร และถังแก๊ส ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 15 มี.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บริเวณชายหาดบางสัก หมู่ 7 บ้านบางสัก ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายประกาศิต พรประสิทธิ์ ปลัดอาวุโสอำเภอตะกั่วป่า นายเจษฎา ธิติมุทา ปลัดอำเภองานป้องกัน นายธงชัย หันช่อ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางม่วง นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคึกคัก และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางม่วง เทศบาลตำบลคึกคัก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า กว่า 20 นาย ได้เร่งเข้าฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้หญ้าในสวนมะพร้าว เป็นบริเวณกว้างใกล้กับบ้านเรือนของประชาชน และโรงแรมระดับ 5 ดาว ร่วมทั้งจุดวางถังน้ำมันขนาด 9,000 ลิตร และถังแก๊สภายในโรงแรม

จนท.ดับเพลิง ฉีดน้ำสกัดไฟ


ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งลากสายน้ำช่วยดับเพลิง ที่กำลังโหมไหม้อย่างหนัก พบว่าป่าหญ้าคา และต้นสน ต้นมะพร้าวถูกไฟไหม้เสียหาย เนื่องจากช่วงนี้หญ้าที่แห้ง ประกอบกับอากาศร้อน ทำให้การควบคุมเพลิงทำได้ยาก ไฟได้ลุกไหม้ไปติดกับกำแพงโรงแรม ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเร่งสกัดไฟที่ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากภายในโรงแรมมีถังน้ำมันขนาด 9,000 ลิตร เพื่อใช้เดินเครื่องไฟสำรองของโรงแรม และมีถังแก๊สจำนวนหนึ่ง แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมต้นเพลิงไว้ได้ โดยต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จนท.เร่งดับไฟที่กำลังไหม้ในสวนมะพร้าว
ใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงควบคุมไฟเอาไว้ได้


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กำลังหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ป่าในครั้งนี้ว่าเกิดจากสาเหตุใด เพราะไฟที่ลุกไหม้เป็นจุดๆ โดยช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา ได้เกิดไฟไหม้ใกล้กับที่เกิดเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งในครั้งนี้ ทำให้ไฟไหม้ต้นสนขนาดใหญ่ริมชายหาดได้รับความเสียหายจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งเฝ้าระวังไฟไหม้ป่าทุกพื้นที่เนื่องจากช่วงนี้จังหวัด พังงามีสภาพอากาศที่ร้อนจัด และบางพื้นที่น้ำได้แห้งขอดแล้ว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement