วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คำสั่งโยกย้าย'พงส.' ออกแล้ว! จ่อพิจารณายกระดับ'สารวัตรใหญ่' เช้านี้ (ดูรายชื่อที่นี่)

คลอดแล้วจ้า! คำสั่งโยกย้ายพนักงานสอบสวน ผบ.ตร.ลงนามมีผล 16 มีนาคม หลังมีปัญหาบานปลายเมื่อต้นปี ขณะที่วันพรุ่งนี้จ่อประชุมการพิจารณาและมีความเห็นเกี่ยวกับการปรับระดับหัวหน้าสถานี เป็นผกก. ภาค 1-6 ภาค 8- 9 และศชต. 

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2559  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังจากที่มีปัญหากันมายาวนานเรื่องการทุบแท่งพนักงานสอบสวน กระทั่งมีสมาพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ยื่นหนังสือขอให้ผู้บังคับบัญชาทบทวนคำสั่งดังกล่าวอีกครั้ง เนื่องจากมีผลกระทบโดยตรงกับบรรดาพนักงานสอบสวน จนกระทั่ง พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล หนึ่งในตำรวจที่มีรายชื่อยื่นเรื่องขอให้ผู้บังคับบัญชาทบทวนการทุบแท่งครั้งนี้  ได้หายตัวออกจากบ้านพักไป 2 วัน ก่อนจะกลับมาผูกคอตายเป็นข่าวฮือฮาอยู่พักหนึ่ง 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดปัญหาบานปลายซึ่งบางประเด็นยังคงหาข้อสรุปไม่ได้ กลับกลายเป็นว่า ทางสมาพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ออกมาขอยุติบทบาทการเรียกร้องทั้งหมดและยืนยันจะไม่มีการเคลื่อนไหวต่อ ปล่อยให้ผู้บังคับบัญชาเดินหน้าจัดการตามความเหมาะสม 

กระทั่งช่วงบ่ายที่ 15 มีนาคม 2553  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงนาม คำสั่ง ตร.ลงวันที่ 15 มีนาคม แต่งตั้งโยกย้าย พนักงานสอบสวนทั่วประเทศ โดยให้มีผลพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 มีนาคม ซึ่งคำสั่งนี้เป็นการโยกย้ายปรับตำแหน่งตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 7/2559 ในการกำหนดตำแหน่งพนักงานสอบสวนใหม่ เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายตามบัญชีแนบท้ายในส่วนของกอบัญชาการต่างๆ ซึ่งเป็นรายชื่อโยกย้ายระดับรองผู้บังคับการ ถึงผกก. 

สำหรับช่วงเช้าของวันที่ 16 มีนาคม 2559 ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีการประชุมยกฐานะสารวัตรใหญ่ (รองผู้กำกับโรงพัก) เพื่อหาความเหมาะสมให้กับ 'ชมรมสารวัตรใหญ่สถานีตำรวจแห่งประเทศไทย' หลังจากที่ทางตัวแทนได้เข้ายื่นข้อเสนอต่อผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยพิจารณาให้ความเป็นธรรมกับหัวหน้าสถานีตำรวจที่ตั้งใจทำงานมาทั้งชีวิต อยากจะมีความเติบโตเหมือนสายงานอื่นๆ ไม่อยากโดนตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งวิ่งมาปิดตำแหน่งเป็นหัวหน้าสารวัตรใหญ่ โดยไม่เปิดโอกาสให้เจริญเติบโต 

ตรวจสอบรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายได้ที่นี่ 

ภาค1

ภาค2

ภาค3

ภาค4

ภาค5

ภาค6

ภาค8

คลอดแล้วจ้า! คำสั่งโยกย้ายพนักงานสอบสวน ผบ.ตร.ลงนาม มีผล 16 มีนาคม หลังมีปัญหาบานปลายเมื่อช่วงต้นปี ขณะที่วันพรุ่งนี้จ่อประชุมการพิจารณาและมีความเห็นเกี่ยวกับการปรับระดับหัวหน้าสถานี เป็นผกก. ภาค 1-6 ภาค 8- 9 และศชต. 15 มี.ค. 2559 22:43 15 มี.ค. 2559 23:28 ไทยรัฐ