วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประเทศไทยยิ้มรับ งาน 'ITB 2016' ชาวยุโรปจองเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นปลื้ม นำผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวไทยไปร่วมงาน “ITB 2016” มหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวใหญ่ที่สุดในโลกที่กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ปรากฏว่ายอดจองนักท่องเที่ยวจากตลาดยุโรปเพิ่มขึ้น เนื่องจากพอใจสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ มั่นใจไทยจัดการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไปร่วมงาน “ITB 2016” มหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เมสเซ เบอร์ลิน เอ็กซิบิชั่น กราวนด์ กรุงเบอร์ลิน ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดเวิร์กกิ้งกรุ๊ป ในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวรายใหญ่ในยุโรปและฝ่ายประเทศไทย โดยนางกอบกาญจน์ได้นำเสนอการท่องเที่ยวไทยด้านต่างๆ และกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว หรือ Sport Tourism พร้อมจัดให้นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หน่วยงานประชาสัมพันธ์และจัดการทองเที่ยว นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รองรับการเดินทางมายังประเทศไทยของนักท่องเที่ยว และ นายจรัมพร โชติกเสถียร กก.ผอ.ใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สายการบินหลักในการขนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย มาร่วมแถลงถึงความพร้อมในการดำเนินงานบริการด้านต่างๆ ปรากฏว่าผู้ประกอบการชาวต่างประเทศได้มีการแลกเปลี่ยน และหารือปัญหาต่างๆ ที่ต้องการให้ทางประเทศไทยได้แก้ไขด้วย


รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า การมาร่วมงาน "ITB 2016" ซึ่งเป็นงานท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปีนี้ฉลองครบรอบ 50 ปี ถือว่าประเทศไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการของไทยที่มาร่วมงาน สามารถรับออร์เดอร์เพิ่มขึ้นมากกว่าปีที่แล้ว แต่ส่ิงที่สำคัญไปกว่านั้นคือสิ่งที่เราสามารถสร้างความมั่นใจในตลาดประเทศไทยว่ายังเติบโตด้านการท่องเที่ยว เป็นตลาดที่มีคุณภาพ โดยไทยประกาศตัวเป็นฮับของเอเชีย เป็นการท่องเที่ยวทางการกีฬา และมีโปรดักส์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นมา ได้พูดถึงเมืองใหม่ 12 เมืองที่เปิดตัวไปปีที่แล้ว และ 12 เมืองใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ซึ่งตลาดท่องเที่ยวยอมรับมาก

"ตลาดการท่องเที่ยวของประเทศไทยเติบโตโดยรวม รวมทั้งตลาดยุโรป โดยคาดว่าปีนี้ตลาดยุโรปยังคงเติบโตขึ้น การที่มางาน ITB ครั้งนี้ ก็จะทำให้เขามั่นใจ เพราะเรามีโปรดักส์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ที่สามารถนำไปใช้ได้ แต่ส่ิงสำคัญคือเขาพอใจกับการที่เราตั้งเป้าที่จะเป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมากขึ้น และชอบที่เราจะเป็นฮับของอาเซียน ในครั้งนี้เราเปิดตัวพร้อมกันทั้ง ททท. สายการบินไทย และบริษัทการท่าอากาศยานไทยทำให้เขารู้สึกเลยว่า เขามีความมั่นใจกับการทำงานที่เป็นพาร์ตเนอร์ชิพครั้งนี้" นางกอบกาญจน์ กล่าว

ด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า การมาร่วมงาน ITB ในปีนี้ ททท.ได้ประเมินแล้วคิดว่าเราประสบความสำเร็จที่ตั้งวางไว้ ในแง่ของผู้ประกอบการเองได้มีการพบกับลูกค้า ได้สัญญาใหม่ๆ หลายเจ้าเหมือนกัน ที่สำคัญที่สุดคือการสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทยในแง่เมืองท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ อยากให้คนต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดยุโรปมองไทยในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมากขึ้น ตรงนี้คิดว่าเราจะประสบความสำเร็จอย่างดีย่ิง

"ที่สำคัญนอกจากนั้น คือความร่วมมือระหว่าง 3 หน่วยงาน ได้แก่ ททท., บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) คงเป็น 3 ทหารเสือ ที่จะขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของประเทศ ให้เติบโตอย่างยั่งยืน นำไปสู่ส่ิงที่ทุกคนอยากให้เป็น คือแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพชั้นนำของโลกต่อไป" นายยุทธศักดิ์ กล่าว

รมว.ท่องเที่ยวฯ ปลื้ม นำผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวไทยไปร่วมงาน 'ITB 2016' ที่เยอรมนี ปรากฏว่ายอดจองนักท่องเที่ยวจากตลาดยุโรปเพิ่มขึ้น เนื่องจากพอใจสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ มั่นใจไทยจัดการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น 15 มี.ค. 2559 20:48 ไทยรัฐ