วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัด อบต. ยอมเซ็นจ่ายเบี้ยคนชราแล้ว นอภ.สุโขทัย สั่งสอบวินัยร้ายแรง

ปลัด อบต.สารจิตร ยอมลงนามเบิกจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการแล้ว ด้าน นอภ.สุโขทัย รับทราบเรื่อง สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ขณะนายก อบต. เผยเข้าใจผิด ศาลปกครองไม่ได้แนะให้แจ้งความ

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 59 ว่าที่ ร.ต.พยุงศักดิ์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า รับทราบกรณี นายสมศักดิ์ หอมชื่น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย พร้อมสมาชิก อบต. และเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายชนะ อุดมจิรพัฒน์ ปลัด อบต. ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีไม่ยอมเซ็นเบิกงบประมาณค่าใช้จ่ายประจำตามระเบียบแล้ว

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งหากในเร็ววันนี้ยังไม่สามารถจ่ายเงินได้ จะให้ นายก อบต.สารจิตร เสนอเรื่องกับท้องถิ่น จังหวัด ขอยกเว้นระเบียบการลงนามในการเบิกจ่ายเบี้ยยังชีพคนชราและผู้พิการ เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน และอาจจะเสนอให้พักการปฏิบัติหน้าที่ปลัด อบต. ก่อน เพื่อให้ นายก อบต. แต่งตั้งให้ผู้อื่นเข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน ไม่ให้เกิดความเสียหาย เบื้องต้นได้สั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบแล้ว

ด้าน นายก อบต.สารจิตร เปิดเผยว่า ล่าสุด ปลัด อบต. มีการลงนามเบิกจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการแล้ว ส่วนค่าใช้จ่ายด้านอื่นยังไม่มีการลงนามให้ ขณะนี้กำลังพูดคุยทำความเข้าใจกัน และกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า ตนเองและฝ่ายกฎหมายได้ประสานกับศาลปกครอง ก่อนที่จะมีการเข้าแจ้งความนั้น คาดว่าเป็นความเข้าใจผิดของผู้ให้ข่าว ขอชี้แจงว่า ศาลปกครองไม่ได้แนะนำหรือชี้แนะให้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ปลัด อบต. จ.สุโขทัย ไม่เซ็นเบิกงบฯ พนง.เดือดร้อน โร่แจ้งความ

ปลัด อบต.สารจิตร ยอมลงนามเบิกจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการแล้ว ด้าน นอภ.สุโขทัย รับทราบเรื่อง สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ขณะนายก อบต. เผยเข้าใจผิด ศาลปกครองไม่ได้แนะให้แจ้งความ 15 มี.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ