วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อมาก! แห่ชื่นชม 'กบ-สุเชาว์' ช่วยลุงเก็บขยะปวดขาทรุดอยู่กลางถนน

โลกออนไลน์แห่แชร์และชื่นชมภาพ “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมของปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำลังช่วยเหลือลุงเก็บขยะคนหนึ่งที่นั่งเจ็บขาอยู่กลางถนนในสภาพที่แดดร้อนจัด โดยภาพนี้ถูกเผยแพร่จากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า แอ้บแอ้ แอ้บแอ้ ระบุข้อความว่า

"พี่กบ (สุเชาว์ นุชนุ่ม) มาช่วยลุงเก็บขยะที่กำลังทรุด เจ็บขาข้างทางกลางแดดร้อนๆ อยู่หน้าโรงเรียน พี่แกเลยลงมาช่วยซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้กิน ให้เงินอีกลุงแกอีก งานนี้ไม่รู้ว่าละลายพี่สุเชาว์หรือละลายแดดค่ะ คนบุรีรัมย์ก็มีน้ำใจนะอิอิ"

ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพนี้ไปแล้วกว่า 1.4 พัน พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของแข้งบุรีรัมย์ว่าหล่อทั้งกายหล่อทั้งใจ


ล่าสุดสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นางสาวนันทนัช รอดเขียว เจ้าของเฟซบุ๊กเปิดเผยว่า ตอนแรกเห็นว่ามีคุณลุงเก็บขยะล้มอยู่หน้าโรงเรียนภัทรบพิตร จังหวัดบุรีรัมย์ และเห็นว่ามีคนช่วยอยู่ ตนและเพื่อนๆ จึงเข้าไปช่วย พอไปถึงก็รู้ว่าเป็นพี่กบ พี่เขาก็เรียกเพื่อนๆให้เข้าไปช่วยกันพยุงคุณลุงเข้าไปในโรงเรียน และก็ไปซื้อข้าว ซื้อน้ำมาให้คุณลุง และให้เงินจำนวนหนึ่ง บอกกับคุณลุงว่า "ผมพกเงินมาแค่นี้ให้หมดเลย" แล้วพี่เขาก็ขี่รถออกไป หลังจากนั้นคุณลุงก็กินยาและพักประมาณ 30 นาทีก็เข็นรถไปต่อ บอกเพียงสั้นๆ ว่า ลุงเข็นรถ เก็บขยะขายไปเรื่อยๆ เข็นมาจากจังหวัดมหาสารคาม

นอกจากด้าน กัปตันกบ สุเชาว์ นุชนุ่ม เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์เพิ่มเติมว่า วันนี้ (15 มี.ค.) เวลาประมาณ 10.00 น. หลังจากฝึกซ้อมฟุตบอลเสร็จช่วงเช้า ตนได้ขับรถผ่านมาบริเวณโรงเรียนภัทรบพิตร ได้เห็นคุณลุงนอนอยู่กลางถนน ตอนแรกขับเลยไปแล้ว แล้วก็วกกลับมาอีกครั้ง เพราะกลัวว่าคุณลุงจะเป็นอะไรไป คุณลุงบอกกับตนว่า "หิวข้าว เดินไม่ไหว ปวดขาเป็นโรคเก๊าท์" หลังจากนั้นก็ช่วยพยุงให้คุณลุงไปหลบแดดในโรงเรียน ตนก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้

สุดท้ายกัปตันกบฝากบอกชาวเน็ตที่ชื่นชมว่า "มันเป็นน้ำใจของคนไทยอยู่แล้วที่เห็นคนอื่นเดือดร้อนต้องเข้าช่วยเหลือ หากเราขับรถผ่านไปแล้ว มารู้อีกทีว่าเขาเป็นอะไร ก็ต้องกลับมาถามตนเองว่า มีโอกาสช่วยเหลือแล้วทำไมถึงยังไม่ช่วย ฉะนั้นไม่ว่าถ้าใครก็ต้องช่วยเหลือเหมือนกัน เป็นเรื่องที่ไม่น่าอาย ตนไม่ได้ต้องการการชื่นชมอะไร เพราะก็เป็นเพียงแค่คนธรรมคนหนึ่งเท่านั้น"

โลกออนไลน์แห่แชร์และชื่นชมภาพ “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมของปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำลังช่วยเหลือลุงเก็บขยะคนหนึ่งที่นั่งเจ็บขาอยู่กลางถนนในสภาพที่แดดร้อนจัด... 15 มี.ค. 2559 19:36 ไทยรัฐ