วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งสอบ! เทศกิจฉาว หลังพ่อค้าอัดคลิปแฉรีดไถเงินฝรั่ง

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์เทศกิจเขตปทุมวันรายหนึ่งกำลังขู่เอาเงินจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แถวบริเวณคลองหลอด สนามหลวง แต่พอคนถ่ายคลิปถามว่าเอาเงินไปทำไม เทศกิจคนนี้ก็ไม่ตอบ พยายามขี่รถหนี โดยคลิปนี้สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า ธุรีดิน แห้งผาด ได้เผยแพร่ไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง คลิป HOT ข่าว HIT ระบุข้อความว่า "แบบนี้เค้าเรียกปล้นชาวต่างชาติไหมครับ ที่เห็นเป็นการจับชาวต่างชาติทิ้งขยะ แต่หยิบตังจากกระเป๋าเขาไปหลายพัน ตัวเองเป็นเทศกิจเขตปทุมวัน ทำตัวเหมือนโจร มาจับเขาแถวคลองหลอดสนามหลวง จับผิดที่ไม่ใช่ที่ตัวเอง ชาวต่างชาติชื่อมาริโอ้ มีเบอโทร" พร้อมกับโพสต์ภาพป้ายชื่อของเทศกิจคนนี้ชื่อว่า "ไพโรจน์ ทินโน พนักงานเทศกิจ ส 1" ส่วนด้านชาวเน็ตก็แห่วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเทศกิจ

(ชมคลิป)

ขณะที่สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตปทุมวัน เปิดเผยว่า ชายที่อยู่ในคลิปวิดีโอทำงานอยู่เทศกิจเขตปทุมวันจริง แต่ข้อเท็จจริงยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร ต้องรอให้ทางผู้บริหารสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน 

ทางนายวิชชพงศ์ สุวรรณมัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตปทุมวัน รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขตปทุมวัน ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า กำลังอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง คาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์นี้

ด้านโสฬส ศัลยวุฒิ เจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นคนถ่ายคลิป ได้เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อวาน (14 มี.ค.) เวลาประมาณ 17.40 น. ตนเป็นพ่อค้าอยู่แถวบริเวณคลองหลอด สนามหลวง ได้เห็นเทศกิจขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คน ตอนแรกคิดว่าเป็นฝรั่งถามทาง แต่พอเห็นฝรั่งหยิบกระเป๋าตังออกมา แล้วเทศกิจก็หยิบเงินออกไปประมาณ 3-4 พันบาท ลักษณะเหมือนขู่กรรโชกทรัพย์ ตนจึงเรียกพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นให้เข้าไปช่วยกันดู จากนั้นก็ถามว่าเอาเงินไปทำอะไร และก็พยายามหาป้ายชื่อ ซึ่งสุดท้ายเทศกิจคนดังกล่าวก็นำเงินคืนให้ฝรั่ง แล้วก็หนีไป ส่วนฝรั่งก็มีท่าทีตกใจและก็ขอบคุณตน

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์เทศกิจเขตปทุมวันรายหนึ่งกำลังขู่เอาเงินจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แถวบริเวณคลองหลอด สนามหลวง... 15 มี.ค. 2559 19:19 16 มี.ค. 2559 11:19 ไทยรัฐ