วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ส่ง 'ไก่อู' เคลียร์ 'มีชัย' ปมสัมฯ เดือด ข้อเสนอร่าง รธน.

"ไก่อู" ดอดพบ "มีชัย" เคลียร์ใจแทน นายกฯ หลังให้สัมภาษณ์สื่อดุดัน ปมข้อเสนอร่าง คสช. ปรับแก้ รธน. แจงทั้งสองฝ่ายเข้าใจกันดี-ไม่มีขัดแย้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 59 ที่รัฐสภา พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าพบ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เพื่อเป็นตัวแทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้า คสช. มาปรับความเข้าใจกับ นายมีชัย กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้า กรธ.ไม่ปรับแก้ไขตามที่ คสช.เสนอ ก็จะทำข้อเสนอมาเรื่อยๆ และหากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่าน ก็จะให้ร่างเรื่อยๆ โดยใช้เวลาเข้าพบประมาณ 15 นาที

โดย พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯ ได้โทรศัพท์มาที่ตนสองครั้ง เพื่อให้มาปรับความเข้าใจกับนายมีชัย ว่า สิ่งที่ให้สัมภาษณ์ไปเป็นการตอบคำถามสื่อแบบทหาร ไม่มีเจตนาจะต่อว่าหรือสร้างความขัดแย้ง เพราะนายกฯ เคารพ นายมีชัย โดยนายกฯ ระบุว่าหากมีโอกาสจะปรับความเข้าใจด้วยตนเองอีกครั้ง ทั้งนี้ นายมีชัย ฝากตนไปถึงนายกฯ ว่า เข้าใจนายกฯ อย่าเป็นกังวลกับเรื่องดังกล่าว และขอให้นายกฯ ทำใจ หากในวันพรุ่งนี้สื่อมวลชนพาดหัวไปในเชิงขัดแย้ง

"ไก่อู" ดอดพบ "มีชัย" เคลียร์ใจแทน นายกฯ หลังให้สัมภาษณ์สื่อดุดัน ปมข้อเสนอร่าง คสช. ปรับแก้ รธน. แจงทั้งสองฝ่ายเข้าใจกันดี-ไม่มีขัดแย้ง 15 มี.ค. 2559 19:11 ไทยรัฐ