วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตรองต่อ ลูกเกด มั่นใจจะได้ เดอะเพอร์เฟกต์สตาร์

มากกว่าเป๊ะเปรี้ยว ยิ่งกว่าสตรอง ตรงไปตรงมาแบบ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม พุ่งทะยานฮิตระเบิดกับ สตรองๆๆๆ จากการเป็นเมนเทอร์ของ เดอะเฟซ The Face รออีกนิดใกล้แล้ว ที่เราจะได้เห็นลูกเกดในบทบาทใหม่ เป็นคอมเมนเตเตอร์ เดอะสตาร์ THE STAR 12 จะสานต่อความฮอตแรงแซ่บได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องรอดูกัน

ลูกเกดเพิ่งไปรับรางวัล แอดติจูด อวอร์ด attitude awards สาขา ไอคอน ออฟ เดอะ เยียร์ Icon of The Year ที่โรงแรมพูลแมนกรุงเทพ คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ก่อนเข้างานแบบเริดๆ ลูกเกดให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ในประเด็นการได้ลองเป็นคอมเมนเตเตอร์เดอะสตาร์เป็นครั้งแรก "(ยิ้ม) รู้สึกว่าอยากจะทำอาชีพนี้ให้ยาวนาน มันไม่เครียดเลย (ยิ้มกว้างมากๆ) มันสนุกมาก ไม่เครียดๆ สนุกๆ อย่างรอบออดิชั่น มันสนุกตรงที่ สิ่งที่เราคิด! เราได้พูด! และเขาอยากฟัง เขาอาจจะไม่ชอบก็ได้ แต่มันเป็นพื้นที่ให้เราได้สื่อให้คน ได้แนะนำให้คนฟัง ไปพิจารณา เอาไปปรับให้ตัวเอง มันเป็นโอกาสหนึ่งที่คนได้เข้ามาแล้วได้สัมผัส เราเป็นส่วนหนึ่งที่สอนให้เขาอดทนได้ ไม่สปอยล์ เราจะคอยบอกว่าอย่าไปหลง ไปเหลิง เรารู้สึกดีแฮปปี้กับอาชีพนี้"

"เดี๋ยวจะไลฟ์โชว์แล้วค่ะ รอบออดิชั่นมีบางคนร้องเพลงแล้วทำให้เกดร้องไห้ ล่าสุดที่ผ่านมาเนี่ย เขาร้องดีมาก ไม่รู้จะขนลุกยังไงแล้ว มันขนลุกตั้งแต่คอมาเลย เขาส่งพลังมาถึงเราเลย ขนลุกมากขนาดลงเวทีไปแล้ว เรายังร้องไห้อยู่" ร่วมงานกับอ๊อฟ ปองศักดิ์ น่าจะโอเคนะ? "เธอออร่า เธอแรง ไม่ต้องรอชีคอมเมนต์เลย เพราะสีหน้าเธอจะบอกเลยว่า ชอบ! ไม่ชอบ! (หัวเราะ) สนุกค่ะ ส่วนป๋าเต็ด (ยุทธนา บุญอ้อม) ก็จะคอยสรุปให้กำลังใจ สองคนจะคอยคอมเมนต์ในด้านเทคนิคการร้อง ส่วนเกดจะคอมเมนต์ในเรื่องลุค (look) เพอร์ฟอร์แมนช์ (performance) ภาพรวม แต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน แต่รวมๆ กันแล้ว จากพวกเรา 3 คน คนที่ได้น่าจะเป็นเดอะเพอร์เฟกต์สตาร์ (The Perfect Star)

"มาตรฐานของเดอะสตาร์ปีนี้ มันจะแตกต่างจากปีอื่นๆ ทุกอย่างมันใหม่หมดเลย รูปแบบก็เปลี่ยน คณะกรรมการก็เปลี่ยน สแตนดาร์ด (Standard) ของเดอะสตาร์ปีนี้ ต้องการคนที่ร้องเพลงได้จริงๆ ด้วย เราต้องการแบบนั้น ไม่ใช่ว่าหล่ออย่างเดียว แต่ร้องเพลงไม่ได้ บางคนหล่อมาก (ลากเสียงยาว) แต่ร้องเพลงไม่ดี เสน่ห์ของคนจะพาคุณไปได้ไกลแค่ไหน ก็ต้องคอยดูกัน ในที่สุดคนที่ได้ ต้องร้องเพลงได้! ปีนี้มันยังสนุกตรงที่ว่า คณะกรรมการสามารถให้คะแนนกับผู้เข้าแข่งขันได้ด้วยค่ะ".

มากกว่าเป๊ะเปรี้ยวยิ่งกว่าสตรอง ตรงไปตรงมาแบบ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม พุ่งทะยานฮิตระเบิดกับ สตรองๆๆๆ จากการเป็นเมนเทอร์ของ เดอะเฟซ The Face รออีกนิดใกล้แล้ว ที่เราจะได้เห็นลูกเกดในบทบาทใหม่ เป็นคอมเมนเตเตอร์ เดอะสตาร์ THE STAR 15 มี.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ