วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับระทึก! ไฟป่าเขาค้อลามหน้าแล้ง ใกล้ร้านกาแฟดังแค่ 10 ม.

อากาศร้อนแล้งรุนแรง เกิดไฟลุกไหม้ในที่ดินว่างเปล่า อ.เขาค้อ ลามเข้าใกล้วัดผาซ่อนแก้ว และร้านกาแฟชื่อดัง ยังดีที่ จนท.ระดมฉีดน้ำจนสามารถดับได้ก่อนไฟลามถึงร้านเพียงแค่ 10 ม. รอดถูกเผาไปหวุดหวิด...

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 15 มี.ค. ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณหมู่ 7 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ ห่างวัดผาซ่อนแก้ว วัดดังที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ อ.เขาค้อ และร้านกาแฟหรู พิโนลาเต้ เพียงไม่กี่เมตร

หลังรับแจ้งเหตุจึงประสาน อบต.เขาค้อ อบต.ทุ่งสมอ และเทศบาลตำบลแคมป์สน นำรถดับเพลิง 3 คันไปฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ในที่ดินว่างเปล่า มีต้นไม้และต้นหญ้าแห้งปกคลุมทั่วบริเวณ เปลวเพลิงลุกลามขยายวงกว้างหลายร้อยเมตร กินเนื้อที่ราว 30 ไร่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

หลังเพลิงดับแล้ว พบว่าเพลิงลุกลามและถูกดับได้ ก่อนถึงที่พักหรูของร้านกาแฟพิโนลาเต้เพียง 10 เมตรเท่านั้น รอดพ้นจากการถูกไฟไหม้ไปได้แบบเฉียดฉิว ส่วนความเสียหายเบื้องต้น ไม่มีบ้านเรือนเสียหาย มีเพียงต้นไม้ ที่ถูกไฟไหม้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกิดจากการจุดไฟเผา หรือเป็นไฟป่า.

อากาศร้อนแล้งรุนแรง เกิดไฟลุกไหม้ในที่ดินว่างเปล่า อ.เขาค้อ ลามเข้าใกล้วัดผาซ่อนแก้ว และร้านกาแฟชื่อดัง ยังดีที่ จนท.ระดมฉีดน้ำจนสามารถดับได้ก่อนไฟลามถึงร้านเพียงแค่ 10 ม. รอดถูกเผาไปหวุดหวิด... 15 มี.ค. 2559 17:56 15 มี.ค. 2559 18:38 ไทยรัฐ