วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบภารโรงใกล้เกษียณ รับจ๊อบขนยาบ้าจากชาวลาว ได้ค่าจ้าง 3 หมื่น

ตำรวจกาฬสินธุ์ จับกุมนักการภารโรงสำนักงานเกษตรอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม วัย 59 ปี ควงเมียสาวขับปิกอัพขนยาบ้าจาก จ.นครพนม มาส่งให้ลูกค้าที่ จ.กาฬสินธุ์ สารภาพทำมาแล้ว 2 ครั้ง รับยาบ้ามาจากชาวลาว ได้ค่าจ้าง 3 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.สิทธิศักดิ์ พรหมดิเรก เสธ.กกล.รส.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน คือ นายศราวุฒ หรือน้อย ประภัศรงค์ อายุ 59 ปี และภรรยา นางปรานิศา หรือลิต โคทังคะ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 3,800 เม็ด โทรศัพท์มือถือ และรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ผก 8393 นครราชสีมา ซึ่งถูกจับกุมได้ที่ถนนกลางหมู่บ้านสร้างแสน ต.ลำห้วยหลัว อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สืบทราบว่านายตี๋ ราษฎร สปป.ลาว มีพฤติการณ์นำยาบ้ามาส่งให้กับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ จึงได้วางแผนล่อซื้อ โดยนายตี๋ ได้ตกลงจะนำยาบ้ามาส่งมอบให้ ซึ่งนัดหมายส่งของที่ถนนระหว่างบ้านสร้างแสน-บ้านหนองป่าอ้อย ต.ลำห้วยหลัว อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าวเห็นรถยนต์ต้องสงสัยจึงวิทยุแจ้งสกัดรถยนต์คันดังกล่าว ใช้รถยนต์เข้าประกบ พบ นายศราวุฒ เป็นคนนั่งโดยสารส่วนนางปรานิศา เป็นผู้ขับขี่รถ จึงตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้พาเจ้าหน้าที่ ไปที่เสาป้ายโครงการก่อสร้างของ อบต.ลำห้วยหลัว ที่นำยาบ้าจำนวน 3,600 เม็ด วางไว้โคนเสาส่งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลาง พร้อมควบคุมตัวมายังโรงพัก

สอบสวน นายศราวุฒ ให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นภารโรง ที่สำนักงานเกษตรอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม มาได้ประมาณ 1 ปี โดยได้อยู่กินกับนางปรานิศา ภรรยาสาววัย 34 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกัน และได้รับจ้างส่งยาบ้ามาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งนี้ นายตี๋ ราษฎร สปป.ลาว ได้ว่าจ้างให้ตนนำยาบ้ามาส่งในราคา 30,000 บาท และได้แจ้งนัดสถานที่ส่งของแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ ส่วนนางปรานิศาให้การว่า เป็นผู้ขับขี่รถให้นายศราวุฒ ซึ่งเป็นสามีของตนเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำของกลางและผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.อภิชิต เปิดเผยว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะพยายามสกัดช่องทางการลำเลียงของกลุ่มขบวนการค้ายาบ้า และจะเฝ้าระวังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไม่ให้กลุ่มผู้ค้าลำเลียงยาบ้าเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ต่อไป.

ตำรวจกาฬสินธุ์ จับกุมนักการภารโรงสำนักงานเกษตรอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม วัย 59 ปี ควงเมียสาวขับปิกอัพขนยาบ้าจาก จ.นครพนม มาส่งให้ลูกค้าที่ จ.กาฬสินธุ์ สารภาพทำมาแล้ว 2 ครั้ง รับยาบ้ามาจากชาวลาว ได้ค่าจ้าง 3 หมื่นบาท 15 มี.ค. 2559 17:54 ไทยรัฐ