วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัดลูกซอง เสี่ยรับจัดเลี้ยงเมืองคอน กระสุนฝังใน 14 แผล ดับต่อหน้าเมีย

คนร้ายบุกซัลโวลูกซอง ยิงเสี่ยเจ้าของธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์จัดงานรายใหญ่เมืองคอน กระสุนฝังใน 14 แผล เสียชีวิตต่อหน้าภรรยา ด้าน ผกก.สภ.ชะอวด รุดสอบปากคำ ภรรยายังเงียบ ไม่ยอมให้การ พร้อมตั้งปมขัดแย้งในเครือญาติ

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สุรพล ภักดี รอง ผกก.สส.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ในบ้านพักย่านหมู่ 3 ต.บ้านตูล อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และแพทย์เวร รพ.ชะอวด รุดตรวจสอบ ที่บ้านปูนหลังใหญ่ 2 ชั้น บริเวณห้องโถงพบศพ นายสมศักดิ์ สังคปาล อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน เสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองที่ใบหน้า กระสุนเจาะแก้มด้านขวา หน้าผาก หางคิ้วขวา รวม 5 แผล และบริเวณหน้าอกอีก 9 แผล กระสุนฝังในทั้งหมด ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 ชิ้น

จากการสอบสวนทราบว่า นายสมศักดิ์ เป็นเจ้าของธุรกิจบริการให้เช่าโต๊ะ เก้าอี้ เต็นท์ อุปกรณ์จัดงานครบวงจรรายใหญ่ ใน ต.บ้านตูล ก่อนเกิดเหตุ นายสมศักดิ์ เดินทางกลับจากดูความเรียบร้อยของงานที่ได้รับให้จัดในตลาดชะอวด เมื่อกลับถึงบ้านให้ภรรยาคือ นางสุพร สังคปาล อายุ 50 ปี ชงกาแฟให้ ก่อนนั่งดื่มกาแฟพร้อมดูโทรทัศน์กับภรรยาในห้องโถง โดยข้างบ้านมีลูกน้อง 2 คน กำลังตรวจเช็กรถหกล้อเตรียมไปเก็บอุปกรณ์ในงานที่รับจัดช่วงเช้า

ต่อมามีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ออกมาจากมุมมืดข้างบ้าน ใช้ปืนลูกซองสั้นยิงใส่ นายสมศักดิ์ เข้าที่ใบหน้า 1 นัด จนหงายหลังลงบนพื้น ก่อนบรรจุกระสุนนัดใหม่แล้วยิงซ้ำเข้าที่กลางหน้าอกอีก 1 นัด จนมั่นใจว่าไม่รอดชีวิต แล้วหลบหนีไป ทำให้ภรรยาที่อยู่ในเหตุการณ์ตกใจหวีดร้องและหมดสติ ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือนำส่ง รพ.ชะอวด

พ.ต.อ.ธมนูญ กล่าวว่า ตำรวจมุ่งปมการสังหารไปที่ความขัดแย้งในเครือญาติ เนื่องจากผู้ตายเป็นเจ้าของธุรกิจรายใหญ่ในอำเภอ ปลูกบ้านหลังใหญ่อยู่ในย่านเดียวกับเครือญาติของภรรยา และจากการสั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ ได้รับข้อมูลว่า ในระยะ 4-5 ปี ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ มีความขัดแย้งกับญาติภรรยามาอย่างต่อเนื่อง หลังผู้ตายมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีวันดีคืน โดยเครือญาติฝ่ายภรรยา 2-3 คน เกิดความขัดแย้งถึงขั้นเลิกนับญาติ

จากนั้น พ.ต.อ.ธมนูญ และพนักงานสอบสวน เดินทางไปที่ รพ.ชะอวด เพื่อสอบปากคำภรรยา ซึ่งเป็นประจักษ์พยาน เนื่องจากได้รับแจ้งว่าฟื้นแล้ว แต่ได้รับแจ้งจากญาติว่า นางสุพร ยังไม่สามารถให้การได้ และในเวลา 14.30 น. เดินทางไป รพ.ชะอวด อีกครั้ง เพื่อสอบปากคำ แต่นางสุพร ยังไม่ยอมให้การหรือให้ปากคำกับตำรวจ

ทั้งนี้ ประมวลจากรูปคดี ข้อมูลของชุดสืบสวน และท่าทีของภรรยาผู้ตาย ตำรวจคาดว่า นางสุพร เห็นและจำได้ว่าคนร้ายคือใคร ซึ่งอาจเป็นญาติใกล้ชิด ที่ทำให้นางสุพรหนักใจ ลำบากใจ ที่จะให้การกับเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้เร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม รวบรวมพยานวัตถุ และหลักฐานที่เกี่ยวข้องทางคดี เพื่อเร่งดำเนินการขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับคนร้าย ซึ่งล่าสุดทราบเบาะแสแล้วว่าเป็นใคร.

คนร้ายบุกซัลโวลูกซอง ยิงเสี่ยเจ้าของธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์จัดงานรายใหญ่เมืองคอน กระสุนฝังใน 14 แผล เสียชีวิตต่อหน้าภรรยา ด้าน ผกก.สภ.ชะอวด รุดสอบปากคำ ภรรยายังเงียบ ไม่ยอมให้การ พร้อมตั้งปมขัดแย้งในเครือญาติ 15 มี.ค. 2559 17:26 15 มี.ค. 2559 23:11 ไทยรัฐ